Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gần 400 chiến sĩ Sư đoàn 324 từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giúp dân sau bão

Hàng trăm chiến sĩ của Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 cơ động đóng tại Nghệ An đã vào Hà Tĩnh, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10 để giúp dân sớm ổn định cuộc sống.

Sáng 16/9, theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ tư lệnh Quân khu 4 điều động lực lượng gần 400 chiến sĩ của Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 cơ động vào huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh giúp người dân khắc phục hậu quả bão số 10.

Gan 400 chien si Su doan 324 tu Nghe An vao Ha Tinh giup dan sau bao hinh anh 1
Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 cơ động từ Nghệ An di chuyển vào Hà Tĩnh. Ảnh: H.H.

Ông Lê Ngọc Hương, Phó chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trưa nay gần 400 chiến sĩ của Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 cơ động đã di chuyển vào đến huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

"Lực lượng sẽ chia thành 4 cụm về các xã chịu thiệt hại nặng nề của cơn bão số 10 gây ra để giúp người dân khắc phục hậu quả bao gồm lợp lại nhà cửa, dọn dẹp đường sá, khơi thông các đoàn đường do cây cối đổ gãy", ông Hương nói.

Ngoài ra, 170 chiến sĩ được điều về thị xã Kỳ Anh để làm nhiệm vụ. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng điều 90 đồng chí phối hợp với Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 cơ động khắc phục hậu quả bão nhanh nhất có thể.

Gan 400 chien si Su doan 324 tu Nghe An vao Ha Tinh giup dan sau bao hinh anh 2
Nhiều cán bộ, chiến sĩ đơn vị sở tại đang giúp người dân sửa lại nhà tốc mái sau bão. Ảnh: CTV.

Ông Hương còn cho biết lực lượng sẽ ở lại Hà Tĩnh 4 -5 ngày và phối hợp cùng lực lượng sở tại đến nhà từng hộ dân bị thiệt hại nặng để hỗ trợ dọn dẹp, sửa chữa sớm ổn định cuộc sống.

Theo thống kê ban đầu từ tỉnh Hà Tĩnh, toàn tỉnh có hơn 69.000 nhà dân bị đổ, tốc mái. Các địa phương thiệt hại nhiều nhất là thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà...

Nhiều tuyến phố ở Thanh Hóa thành sông sau mưa lớn

Mưa lớn kéo dài sau bão số 10 khiến nhiều tuyến đường ở TP Thanh Hóa ngập nặng. Nhiều phương tiện chết máy, giao thông khó khăn. • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Hà Tĩnh

   Hà Tĩnh
   • Diện tích: 5.997,3 km²
   • Dân số: 1.242.700 người
   • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
   • Vùng: Bắc Trung Bộ
   • Mã điện thoại: 239
   • Biển số xe: 38

  Phạm Trường

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Hà Tĩnh Bão Thời sự