Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 50% người dùng muốn chuyển qua iPhone vì sự cố Note 7

Một nửa số người dùng Samsung sẵn sàng chuyển qua iPhone vì sự cố Note 7.

Samsung đang chịu nhiều thiệt hại từ scandal về pin khiến họ phải thu hồi sản phẩm. 

CNET đã thực hiện 2 cuộc khảo sát đối với người dùng Note 7. Số lượng người tham gia đủ cả hai cuộc khảo sát không được tiết lộ, nhưng cả hai đều cho kết quả khá tương tự nhau.

Một điểm chung: không nhiều người dùng Note 7 muốn rời bỏ Samsung như dự tính.

Trong số 3.329 người trả lời, 9,5% nói rằng họ sẽ giữ Note 7, không đổi chiếc mới. Điều này đi ngược với lời khuyên của Samsung và cả các cơ quan chức năng Mỹ. 30,5% nói rằng họ sẽ đổi máy theo chương trình đổi trả do Samsung phối hợp các nhà bán lẻ thực hiện.

Trong khi đó, đến gần phân nửa (48,5%) nói rằng họ sẽ đổi sang iPhone và 11,5% cho biết họ lựa chọn một smartphone khác.

Gan 50% nguoi dung muon chuyen qua iPhone vi su co Note 7 hinh anh 1

Note 7 bán tốt giúp hạ nhiệt cuộc đua khốc liệt với bộ đôi iPhone 7, đồng thời đe dọa LG V20 hay dòng Nexus mới của Google với tên gọi được đồn là Google Pixel sắp ra mắt.

Kết quả này cho thấy Samsung đang có khả năng mất gần 50% khách hàng cho Apple, dù họ vẫn có lượng fan tin tưởng khá đông.

Chúng ta sẽ biết rõ thiệt hại của Samsung khi họ công bố doanh thu quý này. Nhưng rõ ràng, vụ lùm xùm quanh Note 7 đã khiến họ mất đi lòng trung thành của fan và một khoản lợi nhuận lớn, hậu quả kéo dài nhiều năm, theo CNET.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Sieu xe manh nhat the gioi bi che 'chay cham' hinh anh

Siêu xe mạnh nhất thế giới bị chê 'chạy chậm'

0 1 5

Evija chạy hoàn toàn bằng điện, công suất 1.972 mã lực nhưng tốc độ tối đa chỉ đạt 320 km/h. Siêu xe được sản xuất giới hạn 130 chiếc, giá bán 2,2 triệu USD.