Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 500 triệu để cưỡng chế tổ hợp Tràm Chim resort

UBND huyện Bình Chánh đã có kế hoạch cưỡng chế vi phạm xây dựng tại tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort. Kinh phí thực hiện dự kiến là gần 500 triệu đồng.

Ngày 5/12, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết huyện đã có kế hoạch cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm tại tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort tại xã Tân Quý Tây. 

Theo phương án của UBND huyện Bình Chánh, phần diện tích xây dựng không phép quy mô lớn tại tổ hợp trên sẽ bị cưỡng chế. Kinh phí dự kiến hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra, huyện cũng đề xuất với Sở Xây dựng cưỡng chế các hạng mục xây dựng sai phép với tổng kinh phí hơn 78 triệu đồng.

"Phương án, kế hoạch chi tiết huyện đã có, tuy nhiên cần chờ các cấp có thẩm quyền phê duyệt nên chưa xác định được ngày cụ thể", ông Nguyễn Văn Hồng thông tin.

Gan 500 trieu de cuong che to hop Tram Chim resort hinh anh 1
Tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort. Ảnh: Lê Quân.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh cũng cho biết đã chỉ đạo với UBND xã Tân Quý Tây liên hệ với ông Đoàn Văn Hai, nguyên Phó chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, để hoàn tất việc kiểm điểm liên quan đến tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort.

"Việc kiểm điểm đang được gấp rút thực hiện với phạm vi các lãnh đạo, cán bộ qua nhiều thời kỳ. Kết quả cụ thể sẽ được thông tin trong vài ngày tới", Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh chia sẻ.

Trước đó, ngày 31/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan yêu cầu UBND huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì để tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort vi phạm trật tự xây dựng kéo dài nhiều năm, gây bức xúc dư luận.

TP.HCM yêu cầu huyện Bình Chánh khẩn cấp xử lý, cưỡng chế toàn bộ tổ hợp công trình, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 30/11.

Ngày 2/12, UBND huyện Bình Chánh cho biết đã kiểm điểm, kỷ luật các cán bộ liên quan để xảy ra sai phạm tại tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort (xã Tân Quý Tây). Theo đó, 5 cán bộ huyện bị kỷ luật và 17 người bị kiểm điểm vì để tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort vi phạm trong nhiều năm.

Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ cũng kiến nghị UBND TP cho gia hạn thời gian xử lý kỷ luật cán bộ, công chức liên quan. Theo ông Lữ, lý do xin gia hạn là bởi vụ việc phức tạp, kéo dài và liên quan tới nhiều cán bộ đã về hưu, điều chuyển công tác.

Kỷ luật nhiều cán bộ vì tổ hợp Tràm Chim resort vi phạm

Huyện Bình Chánh đã kỷ luật 5 cán bộ và kiểm điểm 17 người vì để tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort vi phạm trong nhiều năm.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Thu tuong chu tri phien hop phong chong virus corona hinh anh

Thủ tướng chủ trì phiên họp phòng chống virus corona

0

Việt Nam ghi nhận 63 người có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly.

Bat giu hai nguoi mang gan 1 kg ma tuy da hinh anh

Bắt giữ hai người mang gần 1 kg ma túy đá

0 9

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự Trần Minh Trí, Nguyễn Đỉnh Khôi để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép gần 1 kg ma túy đá.

So nhat hang xom hat karaoke ngay Tet hinh anh

Sợ nhất hàng xóm hát karaoke ngày Tết

0 614 10

"Nghe giọng hát hay thì còn thấy dễ tha thứ, chớ mà gặp người hát dở mà đam mê nữa thì thiệt chỉ muốn 'chôn sống' hàng xóm", Quỳnh Như nói.