M

Gần 500.000 người Hà Nội xem tập 45 'Người phán xử'

Số lượng người xem tập 45 "Người phán xử" là gần 500.000 ở Hà Nội, còn ở TP.HCM chỉ có hơn 14.000 khán giả theo dõi tập phát sóng gần nhất của bộ phim này.

Theo số liệu mà Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình, trực thuộc VTV cung cấp, rating (chỉ số đo lường khán giả) tập 44 phim Người phán xử, phát sóng ngày 23/8 trên kênh VTV3, ở khu vực Hà Nội là 15,48%, còn TP.HCM là 0,45%.

Tập 45 phát sóng ngày 24/8, rating có sự thay đổi nhưng không đáng kể, ở khu vực Hà Nội là 14,86%, trong khi TP.HCM là 0.23%. Chênh lệch rating giữa hai khu vực là rất lớn, hơn 60 lần.

Theo số liệu của Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình VTV, 1% rating ở Hà Nội tương đương với 31.930 người xem, còn ở TP.HCM tương đương 62.720 người xem.

Như vậy, tập 45 - tập phát sóng gần nhất của Người phán xử - ở Hà Nội có 474.479 người xem trong khi TP.HCM là 14.425 người xem. Như vậy, số lượng người xem Người phán xử ở thủ đô gấp 33 lần TP.HCM.

Gan 500.000 nguoi Ha Noi xem tap 45 'Nguoi phan xu' hinh anh 1
Người phán xử là bộ phim có rating cao nhất khu vực Hà Nội. Ảnh: VFC.

Người phán xử cũng liên tục đứng đầu danh sách 20 chương trình có rating cao nhất ở thị trường Hà Nội nhưng lại không hề có tên trong danh sách 20 chương trình có rating cao nhất ở thị trường TP.HCM.

Sự chênh lệch này được cho là bắt nguồn từ việc phim Người phán xử có bối cảnh ở miền Bắcquy tụ gần như 100% diễn viên ngoài Bắc, phim thu tiếng đồng bộ và toàn bộ nhân vật đều nói giọng Hà Nội.

Dù khi phát sóng ở TP.HCM, đơn vị sản xuất đã tiến hành lồng tiếng miền Nam. Nhưng việc làm này không mang lại nhiều hiệu quả, thậm chí còn nhận phản ứng trái chiều.

'Người phán xử' lồng nói giọng Nam Tối qua 17/5, các khán giả yêu thích bộ phim "Người phán xử" đã ngạc nhiên khi nghe các nhân vật trong phim nói giọng miền Nam.

Người phán xử là bộ phim truyền hình của bộ ba đạo diễn Mai Hiền - Khải Anh - Danh Dũng, do VFC sản xuất. Phim dài 47 tập và được Việt hóa từ kịch bản của Israel. Phim là một bức tranh đa chiều về cuộc chiến tranh giành quyền lực trong thế giới ngầm.

Người phán xử có sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội và dàn diễn viên trẻ gây chú ý, gồm NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hương Dung, nghệ sĩ Chu Hùng, Việt Anh, Hồng Đăng, Đan Lê, Bảo Anh, Anh Đức...

Kể từ khi lên sóng đến nay, phim trở thành chủ đề bàn tán, tranh luận, dự đoán sôi nổi trên mạng xã hội.

Giá quảng cáo 'Người phán xử' gấp gần 3 lần phim cùng khung giờ

Cùng là phim Việt phát sóng vào khung giờ 21h30 - 22h30 trên kênh VTV3 nhưng giá quảng cáo trong "Người phán xử" gấp gần 3 lần "Vực thẳm vô hình".


Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh