Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 600 hầm ga 'nhắc' người dân không xả rác

Gần 600 nắp hầm ga ở 6 quận, huyện trên địa bàn TP HCM đã được sơn khẩu hiệu “Đừng bỏ rác ở đây - rác làm tắc cống gây ngập nước”.

Sáng 28/2, Thành đoàn TP HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP cùng BCH đoàn ở 6 quận, huyện thuộc địa bàn TP tổ chức ra quân sơn nắp hầm ga thoát nước trên nhiều tuyến đường. Đây là hoạt động nhằm kêu gọi người dân TP không xâm hại, không xả rác vào hệ thống thoát nước cũng như bảo vệ môi trường sống.

Gan 600 ham ga 'nhac' nguoi dan khong xa rac hinh anh 1

Các bạn đoàn viên lom khom tô, vẽ dòng chữ "Đừng bỏ rác ở đây - rác làm tắc cống gây ngập nước"

Đợt này, các đơn vị tiến hành sơn 573 nắp hầm ga trên nhiều tuyến đường như Trần Hưng Đạo (quận 1), Bạch Đằng, Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), Tỉnh lộ 8 (huyện Củ Chi)… Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP, trong năm 2016 sẽ sơn 7.200 nắp hầm ga.

Trước đó, các đơn vị nhận thấy tình trạng xả rác làm bít miệng các hầm ga diễn ra phổ biến gây ngập và ô nhiễm môi trường. Do đó, việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ, không xâm hại, không xả rác vào hệ thống thoát nước sẽ có những tác động tích cực để hạn chế tình trạng trên.

Gan 600 ham ga 'nhac' nguoi dan khong xa rac hinh anh 2

Một nắp hầm ga sau khi được tô xonghttp://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/gan-600-ham-ga-nhac-nguoi-dan-khong-xa-rac-20160228103504808.htm

Theo G.Minh/ Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự