Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 70 tấn xoài Campuchia nhập lậu vào Việt Nam

Xoài tươi của Campuchia chưa nằm trong danh sách mặt hàng được cấp phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu nên hải quan ở Kiên Giang đã tiêu hủy 66 tấn trái cây này.

Trao đổi với Zing.vn chiều 7/3, ông Nguyễn Văn Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết đơn vị đang thực hiện chiến dịch kiểm tra các mặt hàng quả tươi có nguồn gốc từ Campuchia được vận chuyển qua biên giới.

Qua đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ 8 xe tải của Việt Nam chở 66 tấn xoài tươi từ Campuchia vào địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Gan 70 tan xoai Campuchia nhap lau vao Viet Nam hinh anh 1
Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên kiểm tra xoài nhập lậu vào Việt Nam. Ảnh: Nhật Tân.

Hiện, một số mặt hàng quả tươi có nguồn gốc từ Campuchia chưa nằm trong danh sách hàng hóa được cấp giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu vào Việt Nam (trong đó có trái xoài tươi) nên chưa được phép nhập khẩu. Vì vậy, 66 tấn xoài bị hải quan phát hiện được cho là hàng hóa nhập lậu.

"Người vận chuyển, kinh doanh trong trường hợp này sẽ bị phạt tiền và tiêu hủy hàng hóa. Trước khi kiểm tra, tiêu hủy xoài, hải quan đã phối hợp với các ngành chức năng thông báo cho cư dân biên giới, hộ kinh doanh thu gom hàng hóa và nhà chức trách ở cửa khẩu đối diện biết về quy định liên quan", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Rầm rập buôn lậu mùa Tết

Những ngày này, ở bên kia biên giới, hàng lậu từ Campuchia tràn sang Việt Nam, vào sâu nội địa bất kể ngày đêm, bằng mọi phương tiện, từ cõng bộ đến xe gắn máy, vỏ lãi, xe tải,...

 


Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Soi luong 'khung' cua cac phi cong tren the gioi hinh anh

Soi lương 'khủng' của các phi công trên thế giới

0 5

Phi công là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và bản lĩnh, chưa kể chi phí đào tạo đắt đỏ. Cũng vì thế, mức lương của phi công các nước là con số mơ ước với nhiều người.