Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gần 800 học viên VUS nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Ngày 26/7, tại Nhà hát Hòa Bình, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế cho gần 800 học viên xuất sắc nhận chứng chỉ quốc tế.

800 học viên này là 800 bạn xuất sắc nhận chứng chỉ IELTS, KET do Đại học Cambridge cấp và kỳ thi TOEFL iBT, TOEFL Junior, TOEIC do Viện Kiểm định Giáo dục Mỹ ETS cấp. 

Trong tổng số gần 800 học viên được nhận chứng chỉ tốt nghiệp lần này, có đến 185 học viên đạt điểm cao nhất trong các kỳ thi. Theo đó, TOELF iBT có 51% học viên đạt 80 điểm trở lên; TOEFL Junior có 68% học viên đạt 800 điểm trở lên; IELTS có 56% học viên đạt 6.5 điểm trở lên; KET có hơn 60% học viên đạt 85 điểm trở lên và có 21% học viên học lớp luyện thi TOEIC 500 điểm đạt 700 điểm trở lên.

Gan 800 hoc vien VUS nhan chung chi tieng Anh quoc te hinh anh 1

80/120 điểm TOEFL iBT hay 6.5/9.0 điểm IELTS là số điểm Anh ngữ học thuật cao, đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường đại học danh tiếng ở các nước như Mỹ, Anh, Australia. Còn 85/100 điểm KET là mức điểm rất cao mà học sinh cấp 2 đạt được hay 800/900 điểm TOEFL Junior là mức điểm yêu cầu đầu vào của một số trường cấp 3 uy tín tại Mỹ. Trong khi đó, sở hữu 700/990 điểm TOEIC sẽ giúp người đi làm dư tiêu chuẩn đầu vào của các tập đoàn đa quốc gia khi hiện nay, tiêu chuẩn tuyển tiếp viên hàng không của Vietnam Airline là 410 điểm.

Riêng học viên đã hoàn thành chương trình IELTS hoặc TOEFL iBT tại VUS sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp do VUS và Đại học CUNY (The City University of New York) - đại học công lập lớn thứ ba Mỹ và là đối tác chiến lược về chuyên môn của VUS đồng ký, được công nhận tại hầu hết trường đại học trên thế giới.

Gan 800 hoc vien VUS nhan chung chi tieng Anh quoc te hinh anh 2
Ông Phạm Tấn Nghĩa - Chủ tịch Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ trao quà và chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên xuất sắc.

VUS là đơn vị đầu tiên đưa các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế vào Việt Nam. Từ năm 1999, VUS đã kết hợp với Đại học CUNY Mỹ, cùng với Viện Giáo dục quốc tế IIE Hà Nội và Viện Kiểm định Giáo dục Mỹ ETS tổ chức cho học viên tiếp cận với kỳ thi chứng chỉ quốc tế international TOEFL (trước đó, Việt Nam chỉ có institutional TOEFL). Năm 2000, VUS tiên phong đưa hàng nghìn học viên thiếu nhi tham gia kỳ thi Cambridge Starters, Movers và Flyers, là tiền đề cho học sinh Việt Nam biết đến chứng chỉ quốc tế Cambridge. Năm 2003, VUS được Viện Kiểm định Giáo dục Mỹ ETS, thông qua IIG Việt Nam, chỉ định là Trung tâm Khảo thí TOEIC đầu tiên tại Việt Nam, và TOEIC Bridge - chứng chỉ quốc tế cho học viên thiếu niên cũng được đưa vào giảng dạy tại VUS trong năm này. Năm 2006, VUS trở thành đơn vị đào tạo Anh ngữ đầu tiên đưa TOEFL iBT vào chương trình giảng dạy (chỉ sau 6 tháng chương trình triển khai tại Mỹ). Tháng 8/2013, VUS trở thành Trung tâm ủy thác khảo thí IELTS chính thức của Hội đồng Anh có quy mô châu Á - Thái Bình Dương.

Mỗi năm, hơn 200.000 gia đình đã chọn VUS làm nơi gửi gắm con em mình cho việc học tiếng Anh. VUS là đơn vị đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp quy mô lớn tại TP HCM cũng như trên cả nước với 15 cơ sở, hơn 1.200 giáo viên nước ngoài và Việt Nam cùng trợ giảng.

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ có chương trình đào tạo phong phú, được xây dựng trên cơ sở hợp tác với The City University of New York (Đại học CUNY), trường đại học công lập quy mô hàng đầu Mỹ với 24 trường trực thuộc, 1.400 chương trình đào tạo và trên 550.000 học viên.

Anh văn Hội Việt Mỹ là đơn vị giảng dạy tiếng Anh đầu tiên được Chủ tịch nước tặng HCLĐ hạng 3 vì những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, giảng dạy tiếng Anh và công tác xã hội từ thiện năm 2010-2014; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, VUS còn được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: Huân chương vì sự nghiệp giáo dục (Bộ Giáo dục & Đào tạo), Kỷ niệm chương Hòa Bình Hữu nghị (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), bằng khen, chứng nhận là 1 trong 99 doanh nghiệp TP HCM tiêu biểu trong nhiều năm liền của UBND TP HCM.

Tìm hiểu thêm tại website: www.vus-etsc.edu.vn

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện