Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gần 8.400 tỷ xây dựng khu phố ngầm ở Sài Gòn

Một phố đi bộ, công viên và khu mua sắm ngầm nối từ nhà ga metro Bến Thành đến nhà ga metro Nhà hát TP dự kiến sẽ được xây dựng với tổng mức đầu tư 8.392 tỷ đồng.

Tại buổi họp với chính quyền TP HCM về dự án Trung tâm thương mại ngầm khu vực Bến Thành, Công ty Toshin Development (Nhật Bản) đã đưa ra phương án xây dựng khu phố ngầm nối từ ga metro Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố. Khu này gồm phố đi bộ, công viên, các cửa tiệm mua sắm...

Gan 8.400 ty xay dung khu pho ngam o Sai Gon hinh anh 1
Phối cảnh trung tâm thương mại và nhà ga metro Bến Thành ngầm dưới lòng đất giữa trung tâm TP HCM - Ảnh: BQLDA

Dự án có tổng mức đầu tư dự tính là 8.392 tỷ đồng (vốn vay ODA là 4.982 tỷ). Tổng diện tích công trình là 45.420 m2, trong đó phố đi bộ ngầm 21.620 m2; khu mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí 16.850 m2, còn lại là các công trình phụ.

Thời gian dự kiến xây dựng là từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2024. Đây là công trình cuối cùng trong dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Sắp tới, Sở KH-ĐT sẽ báo cáo với Bộ KH-ĐT và lấy ý kiến các cơ quan chức năng để đánh giá các phương án khả thi.

Trước đó tháng 10/2015, UBND TP HCM đã chấp thuận cho Công ty Toshin Development và một đơn vị Việt Nam lập dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại ngầm tại khu vực nhà ga Bến Thành và đường Lê Lợi.

Hoàng Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự