Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gần 90% ý kiến người dân muốn bỏ loa phường Hà Nội

Trong 3.000 người tham gia khảo sát có đến 90% ý kiến cho rằng không nên duy trì loa phường.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, hôm nay (25/2) là ngày cuối cùng lấy ý kiến người dân về hệ thống thông tin cơ sở (loa phường). Tính đến 21h, trên cổng giao tiếp điện tử Hà Nội có hơn 3.000 người đã tham gia cho ý kiến về loa phường.

Theo thống kê, trong số những ý kiến này có đến gần 90% người dân khẳng định hệ thống loa phường không cần thiết duy trì. Ý kiến cho rằng loa phường cần thiết duy trì chưa đầy 4%; trong khi đó hơn 6% ý kiến cho loa phường là cần thiết nhưng phải đổi mới.

Về vấn đề cập nhật thông tin hàng ngày của người dân Hà Nội, trong số 3.000 người chỉ có gần 4% nghe loa phường, 45% cập nhật qua Internet, 27% người dân cập nhập tin tức qua tivi.

Trong số những người cho ý kiến có đến gần 90% khẳng định thông tin từ loa phường không hữu ích. Trong khi đó, hơn 10% nói rằng thông tin loa phường thực sự hữu ích.

Gan 90% y kien nguoi dan muon bo loa phuong Ha Noi hinh anh 1
Người dân cho ý kiến về loa phường Hà Nội tính đến 21h ngày 25/2. Đồ họa: Văn Chương.

Kết quả khảo sát sẽ được Sở TT&TT báo cáo UBND Hà Nội. Căn cứ vào kết quả khảo sát này, thành phố sẽ xem xét quyết định có nên duy trì hệ thống loa phường.

UBND Hà Nội bắt đầu tiến hành tổ chức lấy ý kiến người dân về loa phường từ ngày 25/1. Trái với kỳ vọng, trong một tháng, số người cho ý kiến về loa phường được xem khá khiêm tốn.

Theo thống kê, tính đến năm 2016, Hà Nội có hơn 7,5 triệu người nhưng trên cổng thông tin giao tiếp điện tử Hà Nội chỉ có 3.000 quan tâm và cho ý kiến về loa phường.

Trước đó, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở TT&TT, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định loa phường ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng nhưng trong thời đại công nghệ như hiện nay, thành phố đã có nhiều phương thức phục vụ nhân dân. Hệ thống này chỉ còn dành cho người già và trẻ em.

“Loa phường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, do vậy cần đánh giá, rà soát, nếu thấy không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Phó giám đốc Công an Hà Nội muốn giữ loa phường

"Những người ngủ muộn nghe loa phường khó chịu không phải là lý do để bỏ", Phó giám đốc Công an Hà Nội Bạch Thành Định nói.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đô thị Thời sự

Yeu cau giam sat du khach tu Han Quoc, Singapore hinh anh

Yêu cầu giám sát du khách từ Hàn Quốc, Singapore

0 12

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu giám sát chặt du khách đến từ các nước Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đồng thời cách ly ngay nếu có biểu hiện bệnh lý.

Gia 'giai cuu' tom hum tang manh hinh anh

Giá 'giải cứu' tôm hùm tăng mạnh

0 118 11

Tại một số điểm “giải cứu” tại Hà Nội, giá tôm hùm đã tăng 15% so với một vài ngày trước. Người bán cho biết giá nhập từ ngư dân tăng cao.

Chu tich Ha Noi: Cho hoc sinh tro lai truong tu 2/3 hinh anh

Chủ tịch Hà Nội: Cho học sinh trở lại trường từ 2/3

0 1316 61

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các sở, ngành chuẩn bị điều kiện để học sinh trở lại trường từ 2/3. Đi kèm với đó là các yêu cầu bắt buộc về máy đo thân nhiệt, xà phòng tẩy rửa...

Uniqlo sap mo hang loat cua hang o Ha Noi hinh anh

Uniqlo sắp mở hàng loạt cửa hàng ở Hà Nội

0 88 3

Làm việc với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Tập đoàn Uniqlo cho biết hãng này sẽ mở í́t nhất 3-4 cửa hàng ở Hà Nội vào năm nay để tiến tới mở 15-20 cửa hàng trên toàn quốc.

San bay Noi Bai chim trong suong mu hinh anh

Sân bay Nội Bài chìm trong sương mù

0 6

Sáng 20/2, cảnh tượng sương mù bao phủ khắp khu vực Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội) xảy ra khiến nhiều người e ngại cho việc cất hạ cánh của những chuyến bay đi và đến.