Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gần một nửa lợi nhuận Petrolimex không đến từ xăng dầu

Chỉ có 2.300 tỷ trong tổng số lợi nhuận của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đến từ hoạt động chính là kinh doanh xăng dầu.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa có báo cáo tài chính quý III/2016 của công ty mẹ - “Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam” và báo cáo tài chính hợp nhất quý III của toàn tập đoàn.

Theo đó, tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế của tập đoàn hơn 4.000 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch và bằng 160% so với cùng kỳ. Trong đó, lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh xăng dầu là 2.300 tỷ đồng, tương đương 57,3% tổng lợi nhuận hợp nhất. Các hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu đạt 1.700 tỷ đồng, tương đương 42,7 % tổng lợi nhuận hợp nhất. 

Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất 9 tháng 2016 là 3.330 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của tập đoàn trong lợi nhuận hợp nhất là 2.956 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu hợp nhất là 15,8%.

Gan mot nua loi nhuan Petrolimex khong den tu xang dau hinh anh 1
Petrolimex lãi hơn 3.000 tỷ đồng. Ảnh: Lê Hiếu.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất 9 tháng của các đơn vị thành viên Petrolimex trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, gas, dầu mỡ nhờn, vận tải xăng dầu, thiết kế, cơ khí, xây lắp, bảo hiểm… là 88.000 tỷ đồng, bằng 78% so với cùng kỳ.

Petrolimex lý giải doanh thu giảm do giá dầu thô thế giới (WTI) bình quân 9 tháng đầu năm 2015 là 51,01USD/thùng, trong khi bình quân năm 9 tháng đầu năm 2016 là 41,31 USD/thùng (bằng 80,98% giá dầu bình quân 9 tháng 2015).

Theo thông tin từ người đại diện phát ngôn của Petrolimex, trong quý IV, tập đoàn sẽ thoái vốn tại Công ty hạ tầng xăng dầu theo kết luận của Thanh tra Chính phủ; Xây dựng đề án thành lập Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex và Tổng công ty xây lắp và thương mại Petrolimex.

Đồng thời, Petrolimex cũng hoàn thiện thủ tục và hồ sơ để chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Petrolimex đầu tư 2.255 tỷ đồng sai quy định

Petrolimex đã đầu tư tài chính ngoài ngành nghề kinh doanh chính, với tổng số tiền hơn 2.255 tỷ đồng mà không được Thủ tướng, Bộ Công thương đồng ý.

 

Kiều Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầu Kinh doanh

Thu nghiem taxi bay khong nguoi lai hinh anh

Thử nghiệm taxi bay không người lái

Boeing, nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, cho hay hãng vừa có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với dòng taxi bay không người lái.

Xe bon cho xang keo do 4 cot dien trong dem hinh anh

Xe bồn chở xăng kéo đổ 4 cột điện trong đêm

Chiếc xe bồn chở xăng mắc vào dây điện, cáp viễn thông đã kéo đổ 4 cột điện trên đường Trường Chinh (Hà Nội). Tài xế đã điều khiển xe rời khỏi hiện trường ngay sau đó.