Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gắn thiết bị giám sát nguồn phóng xạ từ 1/10

Trước nguy cơ an ninh, an toàn khi để mất nguồn phóng xạ, từ 1/10, các cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ phải lắp thiết bị giám sát để theo dõi 24/24h các nguồn phóng xạ nguy hiểm.

Để triển khai nội dung này, chiều 30/9, tại Bộ Khoa học và Công nghệ diễn ra lễ bàn giao hệ thống quản lý và giám sát các nguồn phóng xạ di động giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Cục An toàn Bức xạ Hạt nhân.

Hệ thống quản lý giám sát nguồn phóng xạ được tích hợp nhiều công nghệ định vị, truyền thông và cảm biến tiên tiến cho phép giám sát liên tục các nguồn phóng xạ trong điều kiện môi trường khác nhau.

Trong trường hợp xảy ra thất lạc nguồn phóng xạ hoặc có dấu hiệu tháo gỡ, sử dụng trái phép nguồn phóng xạ, hệ thống giám sát sẽ tự động kích hoạt để thông báo qua SMS, email.

Nghi vấn nguồn phóng xạ thất lạc bị chôn sâu trong bãi rác

Người quản lý một bãi chôn lấp chất thải rắn công nghiệp đã nhìn thấy khối kim loại giống nguồn phóng xạ bị mất. Anh này báo công an và sau đó chôn vật lạ vào bãi rác.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/gan-thiet-bi-giam-sat-nguon-phong-xa-tu-ngay-110-1057041.tpo

Theo Nguyễn Hoài/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Lua thieu rui 12 ki ot luc rang sang hinh anh

Lửa thiêu rụi 12 ki ốt lúc rạng sáng

0

Lửa bùng phát từ tiệm sửa xe máy rồi lan sang các ki ốt khác. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi 12 gian hàng ở Lâm Đồng.