Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Gạo nếp gạo tẻ:' Bà Mai của Hồng Vân bị chồng mắng là kẻ thực dụng

Chứng kiến gia đình con gái tan vỡ vì cách đối xử phân biệt giàu nghèo của vợ, ông Vương mắng bà Mai là kẻ vô tâm, thực dụng.

'Gạo nếp gạo tẻ': Mâu thuẫn dồn nén, gia đình bà Mai rối như tơ vò Tập 40 bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ", mâu thuẫn giữa Hương và Công kéo theo hệ luỵ khiến cả gia đình rơi vào cảnh rối ren. Bà Mai là người bị mắng nhiều nhất, từ chồng cho đến con rể.

Tập 40 Gạo nếp gạo tẻ được phát sóng tối 6/8 tiếp tục mang đến nhiều tình tiết mới khi ông Vương (Mai Huỳnh) và bà Mai (NSND Hồng Vân) chính thức biết chuyện Công theo nữ đại gia, bỏ Hương.

Ông Vương vác gậy tìm đánh con rể

Trong cuộc trò chuyện giữa Hân (Thúy Ngân) và bà Mai, nhiều câu chuyện cũ được gợi lại. Theo đó, Hân cho rằng Hương là nhân vật khiến Hân dừng lại ở Top 10 Hoa hậu, còn bà Mai suýt chút nữa bị ông Vương ly dị.

Hân còn quyết định tiết lộ chuyện Công (Hoàng Anh) có bồ nhí cho bà Mai nghe. Cô kể rành mạch chuyện anh rể chấp nhận làm trai bao, ăn bám bồ nhí, còn Hương tha thứ và níu kéo Công quay trở về. 

'Gao nep gao te:' Ba Mai cua Hong Van bi chong mang la ke thuc dung hinh anh 1
Ông Vương cầm gậy đi tìm con rể. Ảnh: Chiêu An.

Bà Mai điên tiết vì con gái, than thở: “Nó mê muội thằng đó đến như vậy sao. Nói thì nó không nghe, cho đến khi khổ thì nó than thở không ai quan tâm. Thật, đem toàn chuyện khó về cho mọi người không”.

Trong lúc 2 mẹ con hăng say chửi thì vô tình bị ông Vương phát hiện. Ông liền gọi ngay chú Quang (Ngọc Thuận) về nhà và được nghe tường thuật lại mọi chuyện. Biết sự thật con rể bội bạc với con gái, ông Vương cùng chú Quang gọi Công ra nói chuyện. Ông Vương vốn từ tốn bỗng trở nên hung dữ.

Ông Vương cầm gậy, chĩa thẳng vào Công mắng: “Tao sẽ giết chết mày. Nếu mày còn là con người thì lập tức về với vợ con mày đi”. Dù rất lo sợ, Công thà chấp nhận để ông Vương đánh chửi còn hơn quay trở về với Hương.

'Gao nep gao te:' Ba Mai cua Hong Van bi chong mang la ke thuc dung hinh anh 2
Công kiên quyết không về. Ảnh: Chiêu An.

Anh tuyên bố: “Tôi không về, có chết tôi cũng không về”. Lúc này, Công không ngại nói lý do thật sự khiến anh chán nản gia đình. Đó là Hương quá ích kỷ, bà Mai phân biệt đối xử giữa con rể.

Người có tiền thì được xem trọng, người nghèo thì khinh thường. Anh cho rằng vì mình nghèo nên bà Mai luôn xem là rác rưởi. Đến khi anh có tiền mới được mẹ vợ công nhận là con người. Lúc này, ông Vương chỉ biết đứng lặng im.

Bà Mai bị chồng mắng vô tâm, thực dụng

Nếu ông Vương tìm đến Công thì bà Mai, Hân cũng đến tìm bà Linh (Thiên Hương) - mẹ Công - để làm to chuyện. Đến tiệm tóc của bà Linh, bà Mai lớn tiếng, mắng nhiếc bà sui là đồ xấu xa, "đẻ ra thằng con trai hư hỏng, dối gạt vợ con đi làm trai bao".

Vì không biết con trai ruột mình đang có bồ nhí nên bà Linh cũng ra sức cãi lại. Hân bực mình đưa ra loạt bằng chứng, chứng minh Công ngoại tình khiến bà Linh câm nín và nhanh chân đóng cửa.

'Gao nep gao te:' Ba Mai cua Hong Van bi chong mang la ke thuc dung hinh anh 3
Ông Vương thương con gái bị bỏ rơi. Ảnh: Chiêu An.

Cũng trong tập 40, Hương (Lê Phương) đã chia sẻ buồn phiền của mình với ông Vương nghe. Ông đau lòng hơn khi Hương một mực tin rằng Công sẽ quay trở về với 3 mẹ con mình.

Trở về nhà trong cơn say, ông đủ mạnh mẽ nói lên sự uất ức mà Hương và 2 con rể bấy lâu phải chịu đựng bà Mai. Ông trách vợ luôn thiên vị, không yêu thương Hương một cách tử tế. "Hàng xóm ai cũng biết bà thương con Hân hơn con Hương", ông nói.

Ông nói thẳng bà đối xử với con rể phân bì, đứa nào nghèo thì xem thường, mạt sát, người giàu thì tung hô. Ông Vương mắng: “Bà là một người thực dụng. Tôi xấu hổ vì không thể lo được cho con Hương, xấu hổ vì có một người vợ vô tâm, lạnh lùng như bà”. Bà Mai đau xót, bật khóc khi nghe những lời nói cay đắng từ chồng.

Dàn diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' giao lưu với khán giả ở chợ miền Bắc

Lê Phương, Trung Dũng, Thúy Ngân... đã đi tới nhiều chợ tại Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh để trò chuyện với bà con tiểu thương về phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Hải Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh