Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gặp cá hiếm, một mẻ lưới lãi hơn 100 triệu đồng

Tàu lưới vây rút gần bờ đã thu được hơn 3 tấn cá bè quỵt chỉ sau một mẻ lưới, với trọng lượng mỗi con cá 15-30 kg.

 Tối 21/4, tàu cá QNg 48992, công suất 40CV của ông Trần Văn Công (ở xã Phổ Quang, H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) hành nghề lưới vây rút gần bờ thu được hơn 3 tấn cá bè quỵt chỉ sau một mẻ lưới, trọng lượng mỗi con cá 15-30 kg. 

Với giá bán cho tư thương tại bến cá Mỹ Á, xã Phổ Quang 35.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông Công lãi hơn 100 triệu đồng, mỗi bạn chài được chia trên 6 triệu đồng.

Lão ngư Nguyễn Xếch, vạn trưởng vạn chài thôn Hải Tân, xã Phổ Quang, cho biết cá bè quỵt là loài cá hiếm, thường bơi riêng lẻ cạnh những ghềnh đá, nên thỉnh thoảng ngư dân ven bờ câu được vài con.

Thịt cá thơm ngon nên các chủ nhà hàng thu vào với giá cao. Đây cũng là tàu cá đầu tiên ở Phổ Quang thu lượng cá bè quỵt lớn như thế.

Ngư dân thu bạc tỷ từ ngư trường Hoàng Sa

Ngư dân Nguyễn Năm (thôn Tây xã An Hải) cho biết chỉ vài ngày thả lưới buông câu tại khu vực đảo Bom Bay (Hoàng Sa), tàu của ông trúng đậm cá, cho thu nhập gần 1 tỷ đồng.


 

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150423/gap-ca-hiem-mot-me-luoi-lai-hon-100-trieu-dong/737612.html

Theo Minh Kỳ/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia tang, 62 trieu thung dau vo gia tri thanh mo vang hinh anh

Giá tăng, 62 triệu thùng dầu vô giá trị thành mỏ vàng

0 5

Giá dầu tăng vọt sau vụ máy bay không người lái tấn công cơ sở sản xuất và giếng dầu mỏ tại Saudi Arabia đã dẫn tới những biến động bất ngờ trên thị trường quốc tế.

01:10 Nguy co tu vu Citigroup danh cuoc voi the tin dung hinh anh

Nguy cơ từ vụ Citigroup đánh cược với thẻ tín dụng

0

Citigroup, ngân hàng lớn thứ 3 của Mỹ về thanh toán đang đặt cược lớn vào mảng thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi vượt trội. Các chuyên gia tài chính lo ngại điều này có phản tác dụng.

Gia xang tiep tuc giam tu 15h hinh anh

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h

0 331 35

Sau 3 đợt giảm liên tiếp, từ 15h chiều nay, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 109 đồng/lít. Như vậy, giá bán loại xăng này trên thị trường là 19.114 đồng/lít.