M

Gặp gỡ cha đẻ của Quần Tím Đỏ và Lắm Lông Đuôi

Là bộ đôi hoạt hình đông fan nhất nhì trên Facebook, Quần Tím Đỏ và Lắm Lông Đuôi được “anh thợ vẽ” Hoàng Anh Đức, nickname Painter Man sáng tạo để chia sẻ góc nhìn về cuộc sống.

Anh thợ vẽ nổi tiếng

Fanpage Painter Man của Hoàng Anh Đức (sinh năm 1988, cựu sinh viên ĐH Văn Lang, TP HCM) sở hữu hơn 20.000 like. Đây là nơi để anh khoe các bức vẽ độc đáo và hóm hỉnh của mình. Bộ đôi nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của Painter Man là Quần Tím Đỏ và Lắm Lông Đuôi. Ý tưởng tạo ra “cặp bài trùng” này xuất phát từ bản thân tác giả và con mèo anh nuôi ở nhà.

Quần Tím Đỏ và Lắm Lông Đuôi thu hút hơn 20.000 like cho fanpage Painter Man.
Quần Tím Đỏ và Lắm Lông Đuôi thu hút hơn 20.000 like cho fanpage Painter Man.

Lúc đầu, Anh Đức lập fanpage Painter Man cũng như hai nhân vật trên với mục đích tạo không gian để chia sẻ quan điểm và phác họa ý tưởng cho công việc. Dần dần nhiều câu chuyện hài hước kèm hình ảnh dễ thương do anh tự vẽ được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng và thu hút nhiều fan trên Facebook.

Hoàng Anh Đức (nickname Painter Man) là cha đẻ của Quần Tím Đỏ và Lắm Lông Đuôi.
Hoàng Anh Đức (nickname Painter Man) là cha đẻ của Quần Tím Đỏ và Lắm Lông Đuôi.

Vẽ để giải tỏa

Tự nhận mình chỉ là anh chàng thợ vẽ bình thường, nhưng Anh Đức có cái nhìn rất riêng về những câu chuyện đang diễn ra xung quanh. Anh từng ví von cuộc sống thời nay thông tin nhanh như... điện xẹt, bộ não phải tiếp nhận lượng tin tức lớn với tốc độ nhanh hơn cả lượng xe cộ qua lại hằng ngày ở hầm Thủ Thiêm. Sống giữa một rừng thông tin và cuốn theo vòng xoáy đô thị, nếu không giải tỏa sẽ dễ xuống tinh thần. Vì vậy, Anh Đức chọn cách thể hiện quan điểm và bày tỏ cảm xúc qua nét vẽ.

Chuyện đứt cáp qua góc nhìn của Painter Man.
Chuyện đứt cáp qua góc nhìn của Painter Man.

Anh thường kể lại các câu chuyện đọc thấy trên báo, xem trên tivi hay nghe bạn bè kể bằng hình ảnh và một vài câu thoại dí dỏm. Từ câu chuyện mê phim Hàn của giới trẻ đến tình hình cáp quang liên tục đều được anh biến tấu thành những bức họa ngộ nghĩnh, khiến người xem bật cười.

Vẽ mọi lúc mọi nơi

Painter Man Anh Đức sở hữu một kho ý tưởng cho các tác phẩm mới, phá cách và độc đáo hơn. Anh vẽ mọi lúc, mọi nơi và sổ tay luôn chi chít hình phác họa. Nhưng đề phòng những lúc quên mang sổ, bút để ghi nhanh ý tưởng và bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc sáng tạo đáng giá, Anh Đức vận dụng công nghệ vào việc sáng tác của mình.

Anh Đức sáng tạo mọi lục, mọi nơi bằng ứng dụng Sketch Book
Anh Đức sáng tạo mọi lục, mọi nơi bằng ứng dụng Sketch Book

Vật bất ly thân của Painter Man Anh Đức là máy tính bảng Galaxy Tab A với bút S-pen. Sử dụng ứng dụng Sketch Book và bút S-pen thao tác chính xác như dùng chuột máy tính, anh nhanh chóng vẽ các ý tưởng bất ngờ xuất hiện thành bức tranh sống động.

Galaxy Tab A là vật bất ly thân của Painter Man.
Galaxy Tab A là vật bất ly thân của Painter Man.

Trong công việc, Anh Đức thường dùng S Pen để ghi chú và vẽ hình ảnh minh hoạ khi thuyết trình. Sắp tới, Painter Man tham gia dự án mô tả hoạt động đời thường của giới trẻ bằng các bức vẽ thực hiện bằng Galaxy Tab A. “Những bức vẽ trong dự án sẽ khiến giới trẻ phải đau đáu, thậm chí giật mình khi thấy chính bản thân ở trong từng chi tiết đấy”, anh chia sẻ.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ