M

Gặp lại nam sinh từng gây trọng tội được thả tại tòa

Từng mang tội giết người rồi được thả ngay tại tòa án, Nguyễn Quang Hưng đang là sinh viên năm 2, Đại học Tài nguyên Môi trường, với thành tích học tập tốt.

Nguyễn Quang Hưng – sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học (ĐH) Tài nguyên Môi trường (Hà Nội) cho biết, năm học vừa qua, điểm tổng kết đạt 2,75/4 (hệ tín chỉ). Hưng vừa đi học vừa đi làm thêm ở một trung tâm tư vấn du học để lo tiền trang trải sinh hoạt hàng ngày. Sau những biến cố cuộc đời, Hưng đã biết cách đứng dậy để học tốt.

Nguyễn Quang Hưng.
Nguyễn Quang Hưng. Ảnh: VietNamNet.

Trước đó, vào một tối tháng 8/2012, Hưng cùng một số người bạn ra khu vực cầu sông Mới (xã Xuân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) tổ chức liên hoan vì thi đỗ đại học.

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn bị đình chỉ học một năm

Nữ sinh ở Thanh Hóa dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tới tấp trong clip gây xôn xao trên mạng, đã bị kỷ luật đình chỉ học một năm.

Thấy bạn bị nhóm người khác chặn lại sàm sỡ, Hưng lao vào bênh. Bị đấm vào mặt và dồn vào trong ngõ, Hưng cầm con dao mang theo để gọt hoa quả vung lên đâm trúng ngực Th. khiến nạn nhân tử vong. Hôm sau, Hưng đến công an đầu thú và bị truy tố tội Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Ngày 19/6, sau 9 tháng 18 ngày vướng lao lý, Hưng được TAND Hà Nội tuyên trả tự do vì nhận mức án đúng bằng thời hạn tạm giam.

Trước ngày xảy ra vụ án, Hưng đã đỗ cùng lúc vào hai trường là ĐH Nông nghiệp (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và ĐH Công nghiệp Thái Nguyên với điểm số cao.

Khi được tự do, Hưng cùng luật sư đã tới gặp lãnh đạo ĐH Tài Nguyên Môi trường Hà Nội, đề đạt nguyện vọng tiếp tục được đi học. Niềm vui đến với gia đình em khi nhà trường chấp thuận cho Hưng nhập học.

“Môi trường học tập tốt. Mọi thành viên trong trường, lớp đều thân thiện và cởi mở nên việc hòa nhập không có gì khó khăn. Em cũng tham gia một số hoạt động tập thể của lớp như bóng đá, cắm trại” - Hưng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Học sinh Sinh viên, ĐH Tài nguyên Môi trường, cho biết: “Qua thầy cố vấn học tập lớp Hưng đang học, chúng tôi biết em là sinh viên khá. Điểm thi đại học trước đó của Hưng cũng khá cao. Hưng cũng tích cực tham gia các hoạt động khác nhau của trường, lớp và chưa vi phạm kỉ luật gì”.

Phó hiệu trưởng nhà trường – ông Hoàng Anh Huy - tâm sự: “Ai cũng có thể gặp sai sót, lỗi lầm. Với những trường hợp như Hưng hay sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, trường luôn cố gắng tạo cho các em môi trường học tập, phát triển bản thân”.

Trò chuyện với PV, Hưng cho biết, tới đây, em sẽ đăng ký tham gia ngày hội việc làm được tổ chức tại trường và tháng 7 với hy vọng tìm được một công việc phù hợp chuyên ngành đang học để rèn luyện nghề.

Làm rõ vụ nữ sinh lên gối, đánh bạn

Sở GD-ĐT Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu trường THPT Nguyễn Trường Tộ xử lý vụ việc nữ sinh lên gối, dùng chổi đánh nam sinh trong lớp học.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/244650/gap-lai-nam-sinh-tung-gay-trong-toi-duoc-tha-tai-toa.html

Theo Văn Chung/Báo Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục