Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gặp lại những cuốn sách Xô viết thân thương

Những tác phẩm của NXB Cầu Vồng, NXB Tiến Bộ trở thành những người bạn của biết bao độc giả Việt, nay trở lại trong Không gian sách cũ tháng 11.

Không gian Sách cũ Hà Nội đang trở thành hoạt động có tính định kỳ. Mỗi lần diễn ra, sự kiện này thường trưng bày sách cũ theo chủ đề nhất định. Chương trình tháng 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/11 tại sân Giáo dục thể chất, Đại học Văn hóa Hà Nội.

Không gian Sách cũ tháng 11 sẽ tổ chức trưng bày Không gian sách Xô-viết với nhiều đầu sách giá trị của các nhà xuất bản danh tiếng từ Liên Xô và Việt Nam. Trong đó, có nhiều tác phẩm đã trở nên quen thuộc với độc giả Việt Nam như: Bác sĩ Ai-bô-lít, Những cuộc phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn, Và nơi đây bình minh yên tĩnh, Đường phố người con út,… Đây là các tác phẩm được các NXB lớn của Liên Xô cũ như Cầu Vồng hay Tiến Bộ in và phát hành ở Việt Nam những năm 1960 – 1990.

Gap lai nhung cuon sach Xo viet than thuong hinh anh 1
Một số cuốn sách trưng bày tại "Không gian sách cũ tháng 11".

Những ấn bản quý của các nhà văn Xô viết được Việt Nam in trước đây cũng được trưng bày như: Tuyển tập thơ truyện Mac-Xin Gooc-ky (NXB Văn nghệ 1956), Thơ Maiacopski (NXB Văn nghệ 1956), Người Xô Viết chúng tôi (NXB Văn nghệ 1954), Chiến tranh và hòa bình (NXB Văn hóa 1960), Những linh hồn chết (NXB Văn học 1964),….

Ngoài ra, các đầu sách viết về nước Nga, về Lê-nin của tác giả Việt Nam cũng được trưng bày trong không gian sách lần này.

Một trong những hoạt động nổi bật của Không gian Sách cũ Hà Nội là cung cấp những bản sách xưa quý hiếm. Lần này, nhiều cuốn sách được mang tới phục vụ nhu cầu người sưu tầm như: Hoàng Hán y học (bản in 1952), Nam dược thần hiệu, Lê Quý Đôn toàn tập, Thơ văn Lý Trần, Toàn tập Vũ Trọng Phụng,  Toàn tập Chế Lan Viên, Truyện Kiều và thời đại Nguyễn Du (Trương Tửu, bản in 1956), Văn chương Truyện Kiều (Trương Tửu, bản in 1952), Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục


Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Toi nghien sach hinh anh

Tôi nghiện sách

0

“Hang ổ” của tôi không đào sâu vào lòng đất mà được vây quanh bốn bề bởi sách, nhìn là nhìn thấy sách, chạm là chạm vào sách; sách ở trên bàn, ở giá sách, lèn chặt các tủ.

Cu Pho bang Nguyen Sinh Sac chua benh cuu nguoi hinh anh

Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc chữa bệnh cứu người

0 109

Trong quá trình cụ vào Nam sinh sống những năm cuối đời, đặc biệt là ở Cao Lãnh - Hòa An, cụ đã bốc thuốc trị bệnh cho nhiều người, để lại nhiều câu chuyện cảm động.

Bui phan ngung roi, hoa ra toc thay da bac hinh anh

Bụi phấn ngừng rơi, hóa ra tóc thầy đã bạc

0 40

Tóc thầy phai màu đâu phải vì bụi phấn. Chúng tôi lớn hết cả rồi, có đứa đã làm cha, làm mẹ. Thế nhưng, thầy vẫn nhớ mãi hình ảnh của những đứa nhóc mới lớn năm nào.

Nguoi thay dac biet tren giuong benh hinh anh

Người thầy đặc biệt trên giường bệnh

0 7

Dù không đứng trên bục giảng, nhưng chú luôn là người thầy, người đã làm thay đổi tuổi thơ tôi, để cuộc sống của tôi sau này không phải là chuỗi ngày tẻ nhạt và vô nghĩa.