M

Gặp 'người hùng' giải cứu nô lệ tình dục IS

Một người đàn ông Iraq cố gắng dành tiền mua được nhiều nô lệ tình dục từ IS hết mức có thể, sau đó trả các nạn nhân về với gia đình họ.

Một cô gái từng bị <a href=IS bắt làm nô lệ tình dục. Ảnh: AP" src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/aolnpvp/2015_01_28/Zing_IS__Sex_slave_thumb.jpg" />
Một cô gái từng bị IS bắt làm nô lệ tình dục. Ảnh: AP

IS - Nhà nước Hồi giáo tự xưng - giết người và cướp của ở tất cả những nơi chúng đi qua. Tuy nhiên, tội ác kinh khủng nhất mà tổ chức này phạm phải là ngược đãi phụ nữ, biến họ thành nô lệ tình dục và coi như chiến lợi phẩm.

Báo The Inquisitr đưa tin, phần lớn nô lệ tình dục trong tay IS là các thiếu nữ Yazidi, ngoài ra còn có cả người Hồi giáo và Thiên Chúa giáo.

Những gì họ phải trải qua rất kinh hoàng, tới mức một cô gái Yazidi từng kêu gọi phương Tây hãy bỏ bom nhà thổ, mà cô đang bị ép phục vụ thân xác của các chiến binh IS hàng ngày. Nạn nhân kể rằng cô bị cưỡng hiếp 30 lần mỗi ngày trước "giờ ăn trưa".

Một người đàn ông Iraq đã thu hút sự chú ý khi cố gắng dành tiền mua được nhiều nô lệ tình dục từ IS hết mức có thể. Tuy nhiên, mục đích những gì ông làm lại thực sự khiến người khác cảm động, đó là trả các nạn nhân về với gia đình họ.

Trong một bài viết độc quyền của tác giả Walid Shoebat, người đàn ông Iraq này, được giữ kín danh tính, đã mua các nô lệ tình dục IS và đưa họ về đoàn tụ với chồng, với cha và gia đình.

Video quay được dưới đây là trường hợp một cô gái được đưa về với cha. Trước khi diễn ra những gì được ghi lại, "người hùng" ẩn danh đã thâm nhập vào IS dưới vỏ bọc của một thương gia và mua một cô gái Yazidi. Cảnh cô đoàn tụ với cha đã được đăng lên YouTube. 

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/218882/gap--nguoi-hung--giai-cuu-no-le-tinh-duc-is.html

Theo Thanh Hảo/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất