Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gặp thủ khoa trường danh tiếng nhất Hà Nội

Là cựu học sinh lớp 12 Pháp, từng đoạt giải 3 môn tiếng Pháp thành phố, Trần Hạnh Dung đã trở thành thủ khoa của Hà Nội Ams với tổng điểm 57 và 4 điểm 10.

Gặp thủ khoa trường danh tiếng nhất Hà Nội

Là cựu học sinh lớp 12 Pháp, từng đoạt giải 3 môn tiếng Pháp thành phố, Trần Hạnh Dung đã trở thành thủ khoa của Hà Nội Ams với tổng điểm 57 và 4 điểm 10.

Gap thu khoa truong danh tieng nhat Ha Noi hinh anh 1 Gặp thủ khoa trường danh tiếng nhất Hà Nội

Với điểm số: Văn 8, Sinh 10, Lý 10, Toán 10, Pháp 10, Địa 9, Hạnh Dung đang rất vui mừng với kết quả đạt được, và: “Còn vui hơn nữa khi cô bạn cùng lớp, rất thân của tớ cũng đã đạt được điểm số ấy”.

Về cảm giác trở thành thủ khoa của ngôi trường danh tiếng nhất Hà Nội, Dung chia sẻ: “Tất nhiên là tớ rất vui rồi, nhưng trên hết vẫn là cảm giác vô cùng nhẹ nhõm. Sở dĩ như vậy là bởi, với các môn trắc nghiệm, hay toán và địa lý, tớ đánh giá được điểm của mình khá chuẩn, nhưng riêng môn Văn thì lo lắng phập phồng lắm. Lúc thi xong, tớ cứ sợ là mình sẽ bị điểm thấp. Thực ra ở lớp tớ học môn này cũng không hẳn giỏi, nên được 8 điểm quả thực là một bất ngờ”. Cô bạn còn dí dỏm nói thêm: “Hay là do giám khảo hợp với “gu” văn của tớ nhỉ”?

Gap thu khoa truong danh tieng nhat Ha Noi hinh anh 2 Gặp thủ khoa trường danh tiếng nhất Hà Nội

Để được điểm cao như vậy, Dung chia sẻ “bí kíp” là học đều tất cả các môn ngay từ bé: “Bố mẹ luôn dặn tớ không được phân biệt giữa môn chính – môn phụ mà luôn phải chú ý như nhau. Tự bản thân tớ cũng cảm nhận được ở mỗi môn học 1 sự thú vị rất riêng, và dồn vào đó sự đam mê”.

“Khi biết tin, cả gia đình tớ đều vui. Nhưng cũng giống như tớ, bố bảo ngạc nhiên đôi chút về điểm môn Văn, cao hơn dự đoán ban đầu đôi chút. Bố mẹ cũng không quên nhắc nhở tớ rằng đây chỉ mới là thành công bước đầu thôi, có thể tự hào đôi chút, nhưng không được phép tự kiêu, vì còn cả một kì thi đại học phía trước, khó khăn và gian nan hơn nhiều".

Cũng bởi học đều, nên Hạnh Dung quyết định thi cả 2 khối: A và D, chọn 2 trường “khó nhằn” là Học viện Tài chính và Ngoại thương. “Dung có bị áp lực nhiều với kì thi sắp tới này không? Khi kì thi trước đã đạt kết quả tốt như vậy rồi?”, Dung cười: “Gần ngày thi, cảm nhận được không khí căng thẳng, nên tất nhiên là lo lắng chứ. Nhưng tớ tự tin vào bản thân mình, một khi đã làm bài thi là quên hết mọi thứ”.

Gap thu khoa truong danh tieng nhat Ha Noi hinh anh 3 Gặp thủ khoa trường danh tiếng nhất Hà Nội

Dung (bên trái) và My

Không chỉ thế, Dung khoe có niềm vui nhân đôi khi cô bạn thân, tên My, học cùng lớp cũng đạt điểm số 57 và trở thành thủ khoa tốt nghiệp Ams cùng mình: “Bọn tớ quen nhau từ những ngày đầu tiên của năm lớp 10, và cũng thân nhau từ đó. Ở lớp, đứa làm lớp trưởng, đứa là phó bí thư, đều “cán bộ” cả nên càng hay đi chung. Ngoài ra, tớ và Dung cũng thường xuyên học thêm, trao đổi bài vở với nhau nữa”. “Cả hai cùng học giỏi, vậy có khi nào cạnh tranh với nhau không?” – “Những ngày đầu lớp 10, tớ thấy My học nhỉnh hơn mình, nên luôn coi My là mục tiêu phấn đấu, chỉ vậy thôi, chứ chẳng có gì là cạnh tranh cả”.

“My thích Luật nên sẽ thi trường Luật. Nhưng chúng tớ chắc chắn sẽ mãi là những người bạn tốt và thân thiết của nhau, cùng nhau cố gắng như bây giờ”.

Hải Yến

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm