M

Gara ôtô Mỹ phất lên trong thời buổi khó khăn

Nui Srisook, chủ một gara ôtô cho biết công việc kinh doanh của anh ta đang rất phát đạt, chỉ trong 1 tháng gần đây doanh thu của gara tăng lên 20% khiến đêm nào anh cũng phải làm việc đến tận tối khuya.

Gara ôtô Mỹ phất lên trong thời buổi khó khăn

Nui Srisook, chủ một gara ôtô cho biết công việc kinh doanh của anh ta đang rất phát đạt, chỉ trong 1 tháng gần đây doanh thu của gara tăng lên 20% khiến đêm nào anh cũng phải làm việc đến tận tối khuya.

Gara ôtô Mỹ phất lên trong thời buổi khó khăn

Công việc chính của Srisook là giúp các khách hàng của mình bảo dưỡng những chiếc xe đã cũ. Anh cho biết: “Hầu hết các khách hàng đều không có dư tiền để mua một chiếc xe mới. Đó chính là lý do tại sao họ phải sửa xe. Hiện nay, khách hàng rất sẵn lòng bỏ tiền ra để bảo dưỡng xe, xem có bộ phận nào bị hỏng hay cần sửa chữa hay không”.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn này, người Mỹ có xu hướng tự làm tất cả các công việc và mặc cả khi đi mua sắm. Vì vậy, những gara sửa xe giống như của anh Srisook làm ăn rất phát đạt. Các lái xe đang tìm mọi cách để duy trì được những chiếc xe cũ của mình và thường sẵn sàng mở hầu bao ra để bảo dưỡng chúng.

Theo báo cáo của Hiệp hội Dịch vụ Xe hơi (ASA), doanh thu của các thành viên trong hội đã tăng 16% so với năm ngoái.

Trong khi các hãng sản xuất ôtô Mỹ đang gặp không ít khó khăn vì khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các gara tại nước này lại ăn nên làm ra với doanh thu tăng đến 20%.

Ông Ron Pyle, hội trưởng ASA khẳng định: “Con số này chỉ ra rằng người dân đang có xu hướng tìm đến, giao xe cho những người thợ sửa chữa và nói: Xem này, tôi có ý định bảo dưỡng xe. Tôi muốn được đảm bảo rằng chiếc xe này sẽ hoạt động tốt và nếu có vấn đề gì về an toàn hay bảo dưỡng thì hãy xem giúp tôi”.

Ông Pyle còn cho biết thêm thực trạng này là một thay đổi lớn so với trước đây khi những lái xe rất bủn xỉn trong chi tiêu dành cho bảo dưỡng và sửa chữa.

Pely nói thêm: “Đây thực sự là một điều bất ngờ. Chúng tôi chưa bao giờ hi vọng điều này sẽ xảy ra trong thời buổi kinh tế khó khăn như bây giờ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang theo dõi giá của những chiếc xe mới, vì vậy tôi nghĩ bỏ ra 1.000 USD để duy trì hoạt động của một chiếc xe 2.500 USD là một cách thay thế rất hiệu quả”.

Bỏ ra 1.000 USD để sửa lại chiếc xe giá 2.500 USD là một cách thay thế hiệu quả.

Khủng hoảng kinh tế đã ảnh hưởng rất mạnh tới các nhà sản xuất ôtô. Theo tạp chí Autodata, doanh thu của một loại xe mới tháng trước đã giảm xuống 40% so với cùng thời điểm năm trước.

Xu hướng này dường như là nguyên nhân dẫn đến thực trạng người người tập trung tại các cửa hàng bán phụ tùng ô tô.

Ông Darryl Wright, giám đốc công ty Brake and Bearings phát biểu: “Chúng tôi đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Điện thoại đổ chuông liên tục và khách hàng kéo đến nườm nượp. Về cơ bản nếu có bộ phận nào hỏng đã có chúng tôi sửa chữa”.

Trong quá khứ, chỉ có những thợ sửa chữa ô tô hiểu biết mới mua hàng tại cửa hàng của ông Wright. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người có xe đang đổ xô tìm kiếm những cửa hàng bán phụ tùng giá rẻ.

Người dân Mỹ đang có xu hướng đem sửa chữa mọi để tiếp tục sử dụng cho đến khi nào hết dùng được nữa mới thôi. Một xu hướng tiết kiệm mới mà người Mỹ sử dụng để đối phó với thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Srisook tiết lộ rằng anh giữ giá ở mức thấp để lôi kéo những người hay mặc cả khi đi mua sắm, ví dụ như bà Esther White – một khách quen của anh. Bà đem chiếc xe Oldsmobile năm 1996 của cô con gái đến để thay rô to và phanh mới, đồng thời cho biết con gái bà sẽ sử dụng chiếc xe này cho đến khi nó không thể nào sửa được nữa thì thôi.

Theo bà White, “Tin hay không tùy bạn, nhưng thực tế chúng tôi đang có xu hướng sửa chữa mọi thứ và sử dụng chúng đến khi nào còn có thể dùng được nữa thì thôi. Nếu tình hình kinh tế cứ kéo dài như thế này, chúng tôi sẽ phải đưa ra những quyết định tài chính thật đúng đắn”.

Ngọc Hà

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo CNN

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360