Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Gấu tuyết' BMW G/S đến từ Thụy Điển

Mẫu xe địa hình BMW G/S mang phong cách những năm 80 được tăng cường khả năng off-road dưới bàn tay của xưởng độ xe Unique Custom Cycles, Thụy Điển.

'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 1
Urban G/S là mẫu địa hình duy nhất trong dòng R Nine T của BMW. Nó mang phong cách của mẫu R80 G/S trước đây nhưng khả năng off-road không bằng. Ronna Norén từ lò độ Unique Custom đã khắc phục nhược điểm này.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 2
Mẫu độ là kết quả hợp tác giữa Ronna và chi nhánh BMW Motorrad Thụy Điển. Họ đã có mẫu cafe racer R Nine T thành công trước đây.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 3
“Tôi từng làm một chiếc HP2 Enduro. Vì vậy, Urban G/S sẽ là mẫu tiếp theo vì nó cùng con đường trước đó”, Ronna giải thích.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 4
Ronna chỉ có 3 tuần thực hiện trước kì triển lãm môtô Thụy Điển tại Gothenburg. Mở đầu, anh ấy thay trục láp lấy từ chiếc R Nine T Scrambler sang. “Nó sẽ tạo phong cách thể thao và gọn nhẹ hơn cho phần đuôi”, Ronna nói.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 5
Tiếp đó, anh ấy bỏ khung phụ và thay bằng ống thép uốn vòng cung để tạo hình phần đuôi. Pô e được loại bỏ và thay bằng cặp lọc gió K&N. ECU chuyển sang đặt dưới yên.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 6
Nhằm tăng khoảng sáng gầm, Ohlins cung cấp cho Ronna phuộc Retro43 phía trước và STX46 đằng sau. Gầm tăng thêm 50 mm phía trước và đằng sau là 75 mm. Chảng ba hạ thấp 28 mm, bộ pát ghi đông lấy từ KTM và ốp tay lái BMW.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 7
Mẫu độ hoàn thiện với nhiều chi tiết cao cấp như pedal Gilles Tooling, ốp lốc máy sợi carbon chính hãng BMW. Hệ thống xả bằng inox và titan từ Akrapovic.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 8
Ấn tượng nhất là nước sơn thực hiện bởi Hakan Lindberg. Thân xe sơn mờ màu nâu trong khi phần khung vàng nhám hợp với cặp phuộc. Nước sơn sẽ chuyển màu olive dưới ánh sáng mặt trời.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 9
Để tăng điểm nhấn, Hakan sơn sọc trên bình xăng kèm tên mẫu xe là “6 Days 66” gợi nhắc đến huyền thoại Bo Rindar, tay lái cho BMW ở giải địa hình quốc tế 6 ngày năm 1966.
'Gau tuyet' BMW G/S den tu Thuy Dien hinh anh 10
Khi đã hoàn thành, phóng viên Jenny kịp chụp một vài tấm ảnh. Sau đó, Ronna phóng nó tới Gothenburg dự buổi ra mắt.

Cào cào Yamaha WR450F 2017 phiên bản Dakar đến từ Mỹ

Mẫu cào cào WR450F của Yamaha được thiết kế lại theo cảm hứng từ giải đua địa hình hấp dẫn nhất hành tinh Paris Dakar. Xe có hiệu suất cao với nhiều chi tiết đắt giá.

Bản độ Royal Enfield 500 phong cách Bobber từ Ấn Độ

Mẫu xe 500 cc nhà Royal Enfield được thiết kế lại hoàn toàn dưới bàn tay lò độ KR Customs, mang phong cách cổ điển pha lẫn hiện đại.


Gia Minh

Ảnh: Bike EXIF

Bạn có thể quan tâm

Bat nhao sang tay iPhone 11 truoc cua Apple Store hinh anh

Bát nháo sang tay iPhone 11 trước cửa Apple Store

0 2 13

Sau khi nhận được máy, nhiều người đã sang tay iPhone ngay trước cửa hàng với giá chênh lệch khoảng 1,7 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.