M

Gấu xám bê đá đập cửa kính chuồng ở sở thú

Các du khách đã giật mình hoảng sợ khi một con gấu xám bê hòn đá to bằng quả bóng rổ đập liên tiếp nhiều lần vào cửa chuồng khiến kính rạn nứt.

Ngày 6/7, một con gấu xám ở vườn thú Minnesota, Mỹ, đã bê một tảng đá to bằng quả bóng rổ bằng hai chân trước và đập liên tiếp vào một tấm kính ngăn con vật với du khách, khiến rào ngăn rạn nứt, làm nhiều du khách hoảng sợ.

Ông Tony Fisher, quản lý động vật của sở thú, cho biết tấm kính 5 lớp vẫn trụ vững. Cả con gấu và khách tham quan đều không bị thương.

Cửa kính rạn nứt nghiêm trọng sau hành động của con gấu. Ảnh: Daily Mail.
Cửa kính rạn nứt nghiêm trọng sau hành động của con gấu. Ảnh: Daily Mail.

Con gấu “thủ phạm” và hai con gấu xám khác ở khu trưng bày ngoài trời được nhân viên sở thú gọi vào bên trong, toàn bộ khu vực đã bị đóng cửa để sửa chữa tạm thời. Ông Fisher cho biết sau này một tấm kính cường lực vĩnh cửu có giá hàng chục chục nghìn USD sẽ được lắp đặt thay thế.

Robin Ficker, một du khách người Maryland, kể lại: “Mấy con gấu đang vật nhau và quan sát mọi người sau khi vườn thú mở cửa lúc 9h. Sau đó một con nhặt hòn đá nặng hơn 20 kg ở hồ nước và đập vào cửa kính nhiều lần khi đang có đông du khách ở đó.

Sở thú chưa xác định được con gấu nào đã thực hiện hành động trên, có thể đó là Kenai, một con gấu đực. Gấu xám trưởng thành thường có trọng lượng lên tới 350-400 kg.

Fisher nhận xét: “Kenai thường rất vui vẻ, hay đùa nghịch dưới nước. Nó không biết mình đang làm gì, chỉ hành động như một con gấu thôi”.

Đá và các vật dụng trang trí khác ở khu trưng bày mà gấu có thể nhấc lên thường được gắn chặt. Sau vụ việc này, sở thú sẽ rà soát lại toàn bộ và cố định bất cứ thứ gì chúng có thể nâng.

Những vụ thú dữ tấn công người đáng sợ ở sở thú

Phần lớn các sở thú đều an toàn, nhưng với các loài thú dữ, đôi khi có những tai nạn khủng khiếp xảy ra mà không ai ngờ được.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài