M

Gây án chết người bên bàn nhậu

Nghi vấn nạn nhân dùng chứng minh nhân dân giả để xin việc tại quán karaoke. Công an đang điều tra nhân thân của người này.

Chiều 17/5, đại tá Trần Mưu, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - PC45 (Công an TP Đà Nẵng), cho biết PC45 vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Sơn (ở xã Tiên Thọ, Tiên Phước, Quảng Nam) để điều tra, làm rõ hành vi Giết người. Ngoài ra, liên quan đến vụ án này cơ quan điều tra cũng tiến hành triệu tập bốn nghi can khác có liên can để làm rõ vai trò đồng phạm.

Trước đó, rạng sáng 16/5, tại khu vực giao lộ Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Sinh Sắc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên khiến một người tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Bùi Ngọc Sang (quê tỉnh Hòa Bình), nhân viên mới vào làm việc tại một quán karaoke trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Nguyễn Viết Sơn - nghi can giết người và hiện trường vụ án mạng.
Nguyễn Viết Sơn - nghi can giết người và hiện trường vụ án mạng.

Theo điều tra ban đầu, vào thời điểm trên Sơn cùng Nguyễn Bảo Quốc (ngụ TP Tam Kỳ, Quảng Nam) và hai người nữa đến quán nhậu. Trong buổi nhậu, giữa Sơn và Nguyễn Xuân Kỳ - là bạn cùng quê, đang ngồi nhậu bàn kế bên nảy sinh mâu thuẫn. Kỳ đã dùng tay đánh Sơn nhưng được mọi người can ngăn, sau đó Quốc và Sơn sang bàn của Kỳ để “nói chuyện phải trái” thì bất ngờ bị Sang (ngồi cùng bàn với Kỳ) rượt đánh.

Sơn và Quốc bỏ chạy. Sơn chạy vào bếp của quán nhậu rút con dao đưa cho Quốc, còn Sơn thủ sẵn con dao Thái Lan để đánh trả nhóm người của Kỳ.

Thấy nhóm của Sơn trở lại, Sang tiếp tục dùng mũ bảo hiểm lao đến tấn công. Bực tức vì hai lần bị vây đánh, Sơn rút con dao Thái Lan nhọn đâm trúng ngực Sang.

Ôm vết thương bỏ chạy gần 200 m thì Sang đổ gục xuống đường, tử vong ngay sau đó. Phía bên kia, Quốc cũng dùng dao đuổi chém nhóm của Kỳ nhưng không đuổi kịp nên quay về. Sau khi gây án, Sơn cùng đồng bọn về phòng trọ của Quốc tại phường Hòa Minh nghỉ ngơi.

Qua rà soát, cơ quan điều tra đã bắt giữ Sơn, đồng thời triệu tập làm việc đối với các nghi can liên can. Tại phòng trọ của Quốc, công an thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ án.

Qua kiểm tra giấy CMND của nạn nhân Sang, cơ quan chức năng nhận thấy có nhiều điểm nghi vấn, có thể là giấy CMND giả để Sang vào làm việc tại quán karaoke. Hiện công an đang điều tra nhân thân của nạn nhân.

Đâm chết bạn nhậu vì mời ly rượu to hơn

Sau hồi to tiếng khi mời rượu, Sang bị bạn nhậu dùng dao đâm trúng ngực. Nạn nhân chạy khỏi hiện trường hơn 100 m thì tử vong.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/gay-an-chet-nguoi-ben-ban-nhau-554453.html

Theo Lệ Thủy/ Pháp luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật