M

Gây án trước 4 ngày nhận chức

Trước khi dùng súng bắn người tình, ông Tam khoe với mọi người được điều làm Hạt phó kiểm lâm huyện Kiên Hải vào ngày 21/8.

Chiều 23/8, sức khỏe chị Nguyễn Thị N. (39 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, huyện An Minh, Kiên Giang) đã bình phục.

Trên tay còn 3 vết đạn do bị người tình là Đoàn Văn Tam (45 tuổi, trú xã Vân Khánh, huyện An Minh, cán bộ Hạt kiểm lâm liên huyện An Biên - An Minh) bắn chiều 17/8.

Nghi can Đoàn Văn Tam.
Nghi can Đoàn Văn Tam.

Chị N. cho biết, chị và ông Hải chung sống với nhau từ lâu. Trước khi xảy ra vụ việc, người đàn ông này nói sẽ đi nhận chức Hạt phó kiểm lâm huyện Kiên Hải vào ngày 21/8. 

"Lúc đầu, tôi không định về gặp chia tay hay nhận lại được tiền và xe vì biết anh ấy không có tiền. Tuy nhiên, do anh Kh. (một lãnh đạo Hạt kiểm lâm) và mẹ điện nên tôi về. Lúc gặp, anh Tam gặp 2 xe ôm và hỏi, tôi nói đó là xe ôm rồi trả tiền cho họ về", chị N. kể.

Theo lời người phụ nữ thì sau đó, Tam đến gần và nói "tao bắn mày". Chị N. thấy người tình kề súng vào ngực mình nên lách sang một bên và trúng nhiều phát đạn vào tay. Bị thương, nạn nhân nắm tay lại bỏ chạy rồi ngất xỉu.

Mẹ chị N. chăm sóc cho nạn nhân tại bệnh viện.
Mẹ chị N. chăm sóc cho nạn nhân tại bệnh viện.

Ông Huỳnh Văn Phong, cán bộ Hạt kiểm lâm liên huyện An Biên - An Minh (Tổ trưởng của Tam) nói: "Anh ta là người luôn làm tốt công việc. Trước lúc xảy ra vụ án, Tam đến cơ quan nói chuyện với anh em khoảng 15 phút rồi tiếp tục qua sông uống cà phê. Đến khi nghe tiếng súng, mọi người mới biết anh ta bắn người".

Chị T., chủ quán cà phê chia sẻ: "Thỉnh thoảng N. cũng xuống quán uống nước với Tam. Mâu thuẫn có thể do anh ta lấy xe N. đi cầm lấy tiền tiêu xài và mua điện thoại hơn 9 triệu. Lúc đó, tôi nghe chị N. đòi xe, mẹ chị đòi tiền rồi tiếng súng nổ".

Hạt phó kiểm lâm nổ súng bắn người tình để đòi tiền

Cãi nhau và đòi lại tài sản nhưng chị Nhi không chịu trả, hạt phó Đoàn Văn Tam về trụ sở lấy khẩu K54 quay lại nhà người tình rồi nổ súng.

http://congan.com.vn/vu-an/gay-an-truoc-4-ngay-nhan-chuc_6435.html

Theo Thiện Thảo/Công an TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật