Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gây hiểu nhầm khi để 10.000 đồng vào phong bì mừng thọ

Mỗi cụ được hỗ trợ thêm 10.000 đồng tiền nước trong tiệc mừng thọ nhưng một số xóm xã Tân Thành (Nghệ An) bỏ vào phong bì trao tiền mặt, gây hiểu nhầm.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cụ bà ở xã Tân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cầm trên tay một phong bì, bên trong có 10.000 đồng và ghi là họ tên các cụ và “quà mừng thọ”. Ông Trần Duy Liêm, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, xác nhận sự việc nhưng nói đây là sự hiểu nhầm.

Gay hieu nham khi de 10.000 dong vao phong bi mung tho hinh anh 1 mung1.jpg

Nhiều xóm bỏ phong bì số tiền xã ủng hộ gửi tận tay từng người gây hiểu nhầm. Ảnh: Phan Văn.

Theo đó, dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, xã Tân Thành mừng thọ các cụ (3 năm một lần) trong xã. Tiệc mừng bằng hình thức xã hội hóa, kêu gọi con cháu các cụ tự nguyện đóng góp, hỗ trợ.

Xã hỗ trợ mỗi xóm 100.000 đồng tiền phông bạt và thêm cho mỗi cụ 10.000 đồng để góp thêm vào tiền tổ chức bữa tiệc. Do con cháu đã ủng hộ tiền đủ nên xã không sử dụng đến số tiền này. Sau đó, xóm đã lấy số tiền xã ủng hộ đó bỏ phong bì gửi mỗi cụ 10.000 đồng.

“Tiệc mừng thọ là do con cháu và xóm làng tổ chức. Xã chỉ ủng hộ thêm để mỗi cụ có thêm lon nước, hộp sữa. Một số xóm sau đó bỏ phong bì gửi cho các cụ khiến nhiều người hiểu nhầm quà mừng thọ của xã chỉ 10.000 đồng”, ông Liêm nói.

Theo ông Liêm, nếu khoản tiền trên các xóm giữ lại để làm quỹ thay vì chia cho từng người thì sẽ hợp lý hơn.

"Đây là một sự hiểm nhầm đáng tiếc và cũng là bài học để xã rút kinh nghiệm trong những năm sau", ông Liêm nói.

Gay hieu nham khi de 10.000 dong vao phong bi mung tho hinh anh 2 map_nghean_mungtho.JPG

Xã Tân Thành, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Chủ tịch Hà Nội nói về 'phát biểu sai lầm' của Giám đốc Sở Tài chính

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đã đề nghị Giám đốc Sở Tài chính nghiêm túc rút kinh nghiệm khi "phát biểu sai lầm" khiến dư luận hiểu sai về giá nước sạch sông Đuống.

P. Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Thời sự

Sieu thi Big C Go Quang Ngai khai truong trai phep hinh anh

Siêu thị Big C Go Quảng Ngãi khai trương trái phép

0 86 2

Dù chưa đảm bảo an toàn thực phẩm và chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý khác, doanh nghiệp vẫn khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi trái phép.