M

Gây quỹ vì sân chơi sáng tạo cho thanh thiếu niên hoàn cảnh khó khăn

Nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên khó khăn tại TP.HCM, Kingsmen phát động chương trình mua tượng “Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty cùng Kingsmen” gây quỹ từ thiện 500 triệu đồng.

Các trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi được coi là “ngôi nhà chung” của những mảnh đời cô đơn, không nơi nương tựa. Với mong muốn mang đến cho các em một sân chơi sáng tạo, môi trường học tập lành mạnh và tiếp thêm niềm tin trong cuộc sống, công ty Kingsmen Việt Nam tổ chức chương trình "Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty cùng Kingsmen" nhằm gây quỹ từ thiện thông qua chuỗi các hoạt động vì cộng đồng.

Trong 10 ngày bày bán tại Saigon Centre, hàng trăm bức tượng Humpty Dumpty đã được chuyển đến tới những vị khách hảo tâm. Các nghệ sĩ vẽ tượng của chương trình đã làm việc hết sức khẩn trương để đáp ứng được nhu cầu đặt hàng ngày càng tăng.

Điểm đến tiếp theo của chuỗi cửa hàng tạm thời sẽ là SC VivoCity từ ngày 17/11 đến 23/11, tại sự kiện chạy bộ Ho Chi Minh City International Marathon từ ngày 24/11 đến 26/11 và Crescent Mall từ 1/12 đến 10/12. Mỗi bức tượng được bán ra sẽ tiếp tục là đóng góp đáng kể không chỉ trong hành trình phát triển sáng tạo, mà còn là hành trình phát triển nhân cách và sự tự tin trong cuộc sống cho các em.

Gay quy vi san choi sang tao cho thanh thieu nien hoan canh kho khan hinh anh 1
Khách ghé thăm cửa hàng tạm thời và mua tượng Humpty Dumpty tại Saigon Centre.

Là biểu tượng quen thuộc trong những bài dân ca trẻ em quốc tế, khi gắn với những hoạt động như đá cầu, chăn trâu, gánh hàng rong, hay đạp xích lô và chạy xe ôm, hình ảnh Humpty Dumpty hiện ra rất Việt Nam và gần gũi. Những nét chấm, nét vạch được tô và sơn sắc nét đến từng chi tiết dưới sự chăm chút của những người thợ lành nghề.

Gay quy vi san choi sang tao cho thanh thieu nien hoan canh kho khan hinh anh 2
Humpty Dumpty - linh vật biểu tượng của Kingsmen đã được địa phương hoá, được các em thể hiện theo phong cách rất riêng.

“Thường thì mọi người sẽ tô Humpty Dumpty màu da nhưng con tô màu xanh tượng trưng cho nước, con trâu màu vàng vì con muốn nhấn mạnh trâu vàng là người bạn cao quý của nông dân Việt Nam. Nước và cỏ xanh là sự hài hòa với thiên nhiên, môi trường mà chúng ta đang sống, phải luôn xanh, sạch, đẹp”, một tác giả nhí chia sẻ.

Gay quy vi san choi sang tao cho thanh thieu nien hoan canh kho khan hinh anh 3
Những bức tượng được xếp ngay ngắn trong hộp để trao đến tay các vị khách hảo tâm.

Toàn bộ số tiền gây quỹ thu được từ chương trình sẽ dành cho việc tổ chức và duy trì các hoạt động giúp các em phát triển khả năng sáng tạo như lớp học vẽ, khoá học thiết kế hay các hoạt động thể dục thể thao.

Các bạn ở xa có thể mua tượng bằng hình thức chuyển khoản tiền quyên góp, đồng thời thông báo cho ban tổ chức địa chỉ chi tiết để gửi tượng. Mỗi đóng góp của các bạn là một nỗ lực để hành trình sáng tạo của các em được trọn vẹn nhất. Theo dõi fanpage để cập nhật thông tin về chương trình.

“Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty cùng Kingsmen” là chuỗi các hoạt động vì cộng đồng nhân dịp 25 năm thành lập Kingsmen Việt Nam với mục tiêu gây quỹ 500 triệu đồng từ tháng 9 đến tháng 12, hướng tới thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi tại TP.HCM và các khu vực lân cận. Chương trình khẳng định cam kết lâu dài của Kingsmen Việt Nam với sự phát triển bền vững của cộng đồng, cũng như đầu tư cho thế hệ kế cận hướng nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo.

5 trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi tham gia chương trình gồm: Làng Thiếu niên Thủ Đức; Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Linh Xuân; Làng Trẻ em SOS TP.HCM; Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên Thành phố; Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thời sự