Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gazprom Neft muốn mua 49% cổ phần Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, Gazprom Neft mong muốn hợp tác nâng cấp Nhà máy lọc dầu Dung Quất thông qua việc mua 49% cổ phần.

Cuối năm 2013, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hính thức Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Gazprom Neft đã ký Thỏa thuận khung về việc tham gia nâng cấp và mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất. Trong buổi làm việc với PVN hôm qua (9/6), Gazprom Neft đã bày tỏ mong muốn mua 49% cổ phần nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Gazprom Neft muon mua 49% co phan Nha may Loc dau Dung Quat hinh anh 1
Gazprom Neft muốn mua 49% cổ phần nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất là công trình trọng điểm dầu khí quốc gia, là đầu tàu động lực tăng trưởng kinh tế miền Trung. Việc có thêm nguồn vốn đầu tư nâng cấp, mở rộng từ một tập đoàn mạnh như Gazprom Neft sẽ giúp nhà máy nâng công suất lên 10 triệu tấn/năm, đủ cung cấp khoảng 50% nhu cầu xăng dầu cả nước.

Gazprom Neft đang là một trong những công ty dầu khí hàng đầu của Nga, thuộc Tập đoàn Gazprom. Tập đoàn này đang sở hữu trên 70 giấy phép khai thác dầu ở Nga với sản lượng đạt trên 60 triệu tấn/năm và có 5 nhà máy lọc dầu với công suất 40 triệu tấn/năm.

http://bizlive.vn/doanhnghiep/gazprom-neft-muon-mua-49-co-phan-nha-may-loc-dau-dung-quat-212685.html

Theo Nguyên Minh/ Bizlive

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia tang, 62 trieu thung dau vo gia tri thanh mo vang hinh anh

Giá tăng, 62 triệu thùng dầu vô giá trị thành mỏ vàng

0 6

Giá dầu tăng vọt sau vụ máy bay không người lái tấn công cơ sở sản xuất và giếng dầu mỏ tại Saudi Arabia đã dẫn tới những biến động bất ngờ trên thị trường quốc tế.

01:10 Nguy co tu vu Citigroup danh cuoc voi the tin dung hinh anh

Nguy cơ từ vụ Citigroup đánh cược với thẻ tín dụng

0

Citigroup, ngân hàng lớn thứ 3 của Mỹ về thanh toán đang đặt cược lớn vào mảng thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi vượt trội. Các chuyên gia tài chính lo ngại điều này có phản tác dụng.

Gia xang tiep tuc giam tu 15h hinh anh

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h

0 343 35

Sau 3 đợt giảm liên tiếp, từ 15h chiều nay, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 109 đồng/lít. Như vậy, giá bán loại xăng này trên thị trường là 19.114 đồng/lít.