Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

General Motors thu hồi 473.000 xe điện và bán tải

Hãng xe hơi General Motors (GM) vừa cho biết sẽ thu hồi một lượng lớn xe điện và xe bán tải tại các thị trường Mỹ và Canada.

Theo đó, con số xe thu hồi lần này lên đến 473.000 chiếc, bao gồm các xe điện và xe bán tải với nguyên nhân bị lỗi bu-lông gây sai sót trong hệ thống bàn đạp phanh. Hầu hết các xe bị thu hồi lần này được bán ra tại Mỹ, bao gồm các mẫu xe Chevrolet Tahoe được sử dụng bởi một số cơ quan cảnh sát.

Mặc dù thông tin cụ thể về tiến trình thu hồi không được GM nói rõ, công ty công bố rằng việc thu hồi sẽ bắt đầu ngay sau khi hãng ra thông báo. Nguyên nhân do bu-lông lỗi có thể làm hư hỏng bàn đạp phanh, tác động đến sự an toàn của khách hàng khi lái xe.

General Motors thu hoi 473.000 xe dien va ban tai hinh anh 1
 

Tại Mỹ, những chiếc xe cảnh sát Chevrolet Tahoe bị thu hồi được sản xuất trong năm 2015 và 2016, cùng với đó là các mẫu Chevrolet Silverado HD và GMC Sierra HD đều nằm trong diện bị ảnh hưởng, đạt tổng số 426.573 chiếc. Trong khi đó, tại Canada số xe nằm trong diện bị lỗi gồm 46.837 chiếc.

Vấn đề xoay quanh bu-lông trục bàn đạp phanh của xe. Nếu nó khiến lỏng lẻo, bàn đạp phanh sẽ trở nên lỏng lẻo hoặc không làm việc, một vấn đề rất nguy hiểm. May mắn là vẫn chưa có báo cáo nào về tai nạn hay thương tích xảy ra do vấn đề.

Một khi việc thu hồi bắt đầu, các đại lý sẽ kiểm tra bu-lông và thêm chất kết dính nếu cần thiết trước khi siết chặt nó trở lại. Có vẻ như một số đã được xử lý trong quá trình sản xuất, do đó có thể một số xe đã nhận được một vài điều chỉnh nên sẽ không phải bị thu hồi sửa lỗi.

Thị trường ôtô Việt Nam 2016 vẫn xán lạn

Hầu hết lãnh đạo các doanh nghiệp ôtô lớn tại Việt Nam đều có chung nhận định về sự tăng trưởng cao của thị trường ôtô trong năm 2016.


http://vov.vn/oto-xe-may/oto/general-motors-thu-hoi-473000-xe-dien-va-ban-tai-478352.vov

Theo Phương Thu/VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

Nhung ky luc the gioi cuc doc cua xe hoi hinh anh

Những kỷ lục thế giới cực độc của xe hơi

Hôn xe suốt 76 giờ, đi xuyên 17 quốc gia chưa đầy một ngày hay vị linh mục kéo xe 11,6 tấn là những kỷ lục thế giới kỳ lạ và độc đáo nhất liên quan đến xe hơi.

Honda Spacy doi 2007 dat gap doi SH doi moi hinh anh

Honda Spacy đời 2007 đắt gấp đôi SH đời mới

Dù đã qua cơn ''sốt'' thổi giá lên đến 350 triệu đồng vào năm 2011, nhưng những chiếc Honda Spacy 12 năm tuổi vẫn có giá đắt gần gấp đôi so với Honda SH đời mới.