Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Ghế nóng’ tổng giám đốc SeaBank chính thức có chủ

Sau gần 3 tháng bỏ ngỏ, chiếc “ghế nóng” Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) đã thuộc về ông Nguyễn Cảnh Vinh, nguyên là Phó tổng giám đốc của Techcombank.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) vừa mới chính thức bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc mới.

Theo đó, HĐQT SeaBank đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh trở thành Tổng giám đốc ngân hàng từ ngày 25/9.

Trước đó, vị trí tổng giám đốc nhà băng này đã bị bỏ trống gần 3 tháng kể từ thời điểm 5/7, khi ông Đặng Bảo Khánh từ nhiệm khỏi vị trí này. Khi đó, HĐQT SeaBank cũng đã bổ nhiệm ông Lê Văn Tần, Phó tổng giám đốc, giữ chức Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành ngân hàng thay thế ông Khánh.

‘Ghe nong’ tong giam doc SeaBank chinh thuc co chu hinh anh 1
Ông Nguyễn Cảnh Vinh, tân Tổng giám đốc SeaBank. 

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974. Ông tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng và thạc sĩ tại Đại học Latrobe tại Australia. Ông có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ.Đáng chú ý, trước khi trở thành Tổng giám đốc tại SeaBank, ông Nguyễn Cảnh Vinh là người của Techcombank và đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc tại nhà băng này.

Từ tháng 1/2011 đến tháng 11/2014, ông Vinh là Giám đốc Bán hàng và Kênh phân phối, sau đó ông chuyển sang khối Ngân hàng Bán buôn. Ông Vinh trở thành Phó tổng giám đốc Techcombank từ ngày 1/3, nhưng chưa đầy 3 tháng sau ông đã từ nhiệm khỏi vị trí này.

SeaBank cho biết ngân hàng đang trong giai đoạn chuyển đổi mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu hệ thống. Trong khoảng thời gian ngắn gần đây, nhà băng này liên tiếp có những thay đổi về nhân sự cấp.

‘Ghe nong’ tong giam doc SeaBank chinh thuc co chu hinh anh 2

Không lâu sau thời điểm ông Đặng Bảo Khánh từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc nhà băng, SeaBank đã có quyết định cho bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó tổng giám đốc nhà băng, thôi đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng. Đồng thời, nhà băng này đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Giám đốc Trung tâm kế toán, Khối tài chính đảm nhiệm chức vụ Kế toán trước.

Giữa tháng 8 vừa qua, nhà băng này cũng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh giữ chức vụ Phó tổng giám đốc ngân hàng từ ngày 15/8.

 Hiện tại, trong ban điều hành của SeaBank bao gồm ông Nguyễn Cảnh Vinh là Tổng giám đốc và 10 vị trí phó tổng giám đốc đảm nhiệm các khối ngành khác.

‘Ghe nong’ tong giam doc SeaBank chinh thuc co chu hinh anh 3

Tính đến cuối năm 2016, SeaBank có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng. Trong cơ cấu sở hữu, Société Générale đang là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 19,52% vốn điều lệ ngân hàng.

Một cổ đông khác nắm giữ trên 10% vốn nhà băng là Công ty TNHH MTV Đầu tư Phú Mỹ sở hữu 11,55% vốn, ngoài ra Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vẫn đang sở hữu 6,11% vốn tại đây.

Sếp ngân hàng liên tục từ nhiệm

Quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đang bước sang giai đoạn 2, biến động vị trí lãnh đạo cấp cao tại các nhà băng cũng cùng với đó diễn ra nhộn nhịp.
Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân Kinh doanh Tài chính

Ben trong biet thu hon 10 trieu USD cua ca si Adele hinh anh

Bên trong biệt thự hơn 10 triệu USD của ca sĩ Adele

1 -1 1

Nữ ca sỹ vừa bỏ 10,65 triệu USD để sở hữu bất động sản thứ 2 cho mình tại Beverly Hills, Los Angeles. Cô sẽ làm hàng xóm với những ngôi sao như Katy Perry hay Jennifer Lawrence.

Gui tien ty 'san' lai suat cao hinh anh

Gửi tiền tỷ 'săn' lãi suất cao

0 8

Một số ngân hàng không vay được vốn từ ngân hàng bạn buộc phải thỏa thuận lãi suất với khách hàng lớn nhằm tăng nhanh nguồn vốn ngắn hạn.

Tong thong Trump van vay ngan hang de mua nha hinh anh

Tổng thống Trump vẫn vay ngân hàng để mua nhà

0 53 3

Trong bản kê khai tài chính, ông Trump cho biết có một khoản vay thế chấp nhà khoảng 5-25 triệu USD, thời hạn 30 năm, lãi suất 4,5%/ năm tại một ngân hàng nhỏ.