M

Ghé thăm nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc

Du khách đến với đảo ngọc có thể dành thời gian tham quan nhà thùng sản xuất nước mắm cốt, với quy trình đóng chai đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Thay vì chỉ nhìn thấy nhà thùng nước mắm qua quảng cáo trên TV, chị Nguyễn Yến Minh đến từ Hà Nội vừa có dịp tận mắt quan sát quy trình sản xuất loại gia vị đậm đà bản sắc dân tộc này. “Ở đây phải đến gần 500 thùng ủ chượp, thùng nào cũng to, đến 4-5 người ôm không xuể. Sau khi được các chuyên gia Nam Ngư giải thích chi tiết quy trình làm ra những giọt nước mắm cốt tại đây, tôi thực sự ấn tượng”, chị Minh hào hứng.

“Từng công đoạn chuẩn bị nghiêm ngặt, chặt chẽ đến từng hạt muối, giọt nước, rồi thời gian ủ chượp cá lên đến 9-12 tháng để có những giọt nước mắm cốt trứ danh Phú Quốc. Tất cả đã làm thay đổi suy nghĩ làm nước mắm chắc rất đơn giản trước đó của tôi”, chị cho biết thêm.

Ghe tham nha thung nuoc mam tai Phu Quoc hinh anh 1
Thùng ủ chượp nước mắm rất to, 4-5 người ôm không xuể.

Giống với chị Yến Minh, chị Nguyễn Thị Lan đến từ Hà Nội cũng là lần đầu tiên tham quan nhà thùng và nhà máy sản xuất nước mắm. Theo chị, tất cả quy trình sản xuất ở đây đều sạch sẽ, hiện đại, an toàn.

“Vừa bước vào khu vực sản xuất, đóng chai, chúng tôi được hướng dẫn đi đứng trật tự, theo hàng lối. Sau khi được chuyên gia giới thiệu về quy trình đóng chai khép kín, cả đoàn đi tham quan các công đoạn sản xuất. Nguyên liệu được ra soát kỹ càng, tự động hóa từ khâu vô trùng chai, chiết nước mắm, dán nhãn, đóng thành thùng… Quan sát các công đoạn làm nên một chai nước mắm ở đây, tôi rất yên tâm”, chị Lan kể lại.

Một trải nghiệm khác tạo ấn tượng mạnh với du khách trong đoàn, đó là được thử nước mắm cốt ngay tại nhà thùng, cảm nhận sự tinh túy đậm đà trong loại gia vị này.

Ghe tham nha thung nuoc mam tai Phu Quoc hinh anh 2
Du khách được thử nước mắm cốt ngay tại nhà thùng.

Chị Minh, chị Lan là 2 trong 185 khách hàng may mắn được nhận chuyến du lịch đến Phú Quốc trong chương trình rút thăm trúng thưởng “Trở thành đại sứ Nam Ngư Phú Quốc”. Hoạt động tri ân này nằm trong chiến dịch giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp mới của Nam Ngư vào tháng 6. Sản phẩm được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc, giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn: vị đậm đà với hậu ngọt cá tươi, cùng mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện.

Ghe tham nha thung nuoc mam tai Phu Quoc hinh anh 3
Quy trình sản xuất, đóng chai hiện đại.

Chuyến du lịch tham quan đảo ngọc Phú Quốc và nhà thùng Nam Ngư khởi hành trong 2 đợt: đợt 1 từ ngày 29/9 đến 1/10 cho 99 khách hàng; đợt 2 từ ngày 3/11 đến 5/11 cho 86 khách hàng. Tháng 5, Nam Ngư nằm trong top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68
 • Phú Quốc

  Phú Quốc

  Phú Quốc được biết đến với tên gọi đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo.

  Bạn có biết: Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  • Diện tích: 593,05 km²
  • Dân số: 101.407 (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thị trấn, 8 xã
  • Tỉnh: Kiên Giang

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Phú QuốcẨm thực