M

Ghim 2.500 kim lên cơ thể để phản đối đấu bò tót

Cảm thấy trò đấu bò tót quá tàn bạo, một phụ nữ Colombia đã ghim 2.500 chiếc kim lên cơ thể để phản đối và vô tình lập kỷ lục thế giới.

Fanny ghim 25.000 chiếc kim lên lưng và xăm hình đầu bỏ đẫm máu trên cánh tay để phản đối truyền thống đấu bò ở Colombia. Ảnh:
Fanny Pachon ghim 2.500 chiếc kim lên lưng và xăm hình đầu bò đẫm máu trên cánh tay để phản đối truyền thống đấu bò ở Colombia. Ảnh:Europics

Đấu bò là một trò chơi truyền thống ở Colombia. Khi màn biểu diễn kết thúc, đấu sĩ sẽ dùng kiếm đâm chết con bò.

Fanny Pachon, 35 tuổi, cảm thấy đây là một môn thể thao dã man và tàn bạo. Vì thế, cô tích cực vận động, kêu gọi chính phủ cấm trò đấu bò.

Để tượng trưng cho nỗi đau đớn của động vật khi loài người tra tấn nó, Fany quyết định ghim 2.500 cây kim lên cơ thể. Ngoài ra, cô còn xăm hình đầu bò đẫm máu trên cánh tay, theo Mirror.

Fanny nói: “Trong nhiều năm qua, tôi và các đồng nghiệp đã nỗ lực thực hiện chiến dịch nhưng dường như không ai để tâm đến nó. Chúng tôi nhận ra rằng bản thân chúng tôi cần phải việc gì đó ý nghĩa hơn khi lễ hội đấu bò truyền thống sắp diễn ra”.

Fanny Pachon đưa ra ý định cực đoan như vậy sau khi các cuộc biểu tình của cô ở thành phố Cartagena thất bại.

Ngoài ra, người phụ nữ 35 tuổi cũng thách thức các đấu sĩ làm điều tương tự.

“Các đấu sĩ, nếu các anh đủ dũng cảm, tôi thách các anh thử cảm nhận nỗi đau của những con bò”, cô nói.

Hành động của Fanny giúp cô lập kỷ lục thế giới dành cho người ghim nhiều kim lên cơ thể nhất. Kỷ lục trước đó là 2009 chiếc kim.

Tuy nhiên, với Fanny, kỷ lục không phải là điều quan trọng.

“Tôi không quan tâm đến các kỷ lục, tôi chỉ muốn giúp đỡ các con vật tội nghiệp”, cô nói.

Nguyễn Sương

Bình luận

Tin tức mới nhất Chuyện khó tin