Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giá bán bia không cồn chỉ tương đương bia thường

Bia không cồn của Việt Nam có hàm lượng cồn chỉ 0,5% và giá bán sẽ tương đương bia thường.

Công ty CP Bia Sài Gòn Bình Tây (Tổng Công ty Bia Sài Gòn) đã chính thức giới thiệu dòng bia không cồn lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, bia không cồn đã được chú ý từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, đến nay công ty CP Bia Sài Gòn Bình Tây là DN đầu tiên sản xuất bia không cồn ở quy mô công nghiệp. Theo công ty CP Bia Sài Gòn Bình Tây, bia không cồn được sản xuất theo quy trình giống bia bình thường, tức là vẫn được lên men và làm từ lúa đại mạch, gạo, hoa bia... chỉ thêm một khâu khử cồn bằng cách chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi. Đây là sản phẩm dành cho người lái xe, chơi thể thao, phụ nữ... Tuy nhiên, hiện chưa có sản phẩm trong nước nào đáp ứng. Bia không cồn của công ty CP Bia Sài Gòn Bình Tây có hàm lượng cồn chỉ 0,5% và giá bán sẽ tương đương bia thường.

Gia ban bia khong con chi tuong duong bia thuong hinh anh 1
Giá bán bia không cồn sẽ tương đương bia thường. 

Theo ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam, bia không cồn sẽ là một giải pháp giúp gỡ khó cho nhiều người không muốn uống bia nhưng vẫn phải tham gia các cuộc tiếp khách, chiêu đãi; giúp giữ văn hóa uống bia, mời bia trong tiệc tùng, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự tỉnh táo...

Ông Việt khẳng định các nghiên cứu đã chỉ ra bia không cồn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các vấn đề về gan, dư đạm (bệnh gout)... và đặc biệt là giảm dư vị khó chịu, cảm giác say khi uống rượu bia.

Bia không cồn hay có độ cồn thấp là loại bia chứa hàm lượng cồn rất nhỏ, tùy theo tiêu chuẩn từng nước mà hàm lượng cồn có trong loại bia này khác nhau. Thời gian qua, bia không cồn đã được nhập khẩu vào Việt Nam, bán với giá khá đắt, nhưng chưa được người tiêu dùng Việt Nam ưa thích vì hương vị không phù hợp.


Bia uống không say: Vừa ra mắt đã gây tranh cãi

Với dân nhậu, uống bia không say chẳng khác nào uống trà đá. Riêng chuyên gia trong ngành thì khẳng định, bia này có nhiều lợi ích, phù hợp với một số khách hàng cần tỉnh táo.


http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/192955/bia-khong-con-chinh-thuc-duoc-san-xuat-tai-viet-nam.html

Theo Trần Thủy/ Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Taxi Saigontourist lao dao vi no thue hinh anh

Taxi Saigontourist lao đao vì nợ thuế

0 3 7

Hãng taxi Saigontourist cùng công ty mẹ đang rơi vào cảnh nợ thuế cùng các khoản trích lập dự phòng, phải hoạt động trong tình trạng âm vốn chủ sở hữu.