Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giá cước 3G sẽ còn tăng nữa

Đại diện ba nhà mạng đều khẳng định, việc điều chỉnh giá cước 3G đã có lộ trình, mức giá mới này vẫn dưới giá thành, và trong tương lai chắc chắn phải điều chỉnh thêm nữa, theo hướng bỏ dần các gói cước 3G không giới hạn lưu lượng.

Ông Nguyễn Đức Trung – Phó Cục Trưởng Cục Viễn thông chi biết, theo thống kê của các nhà mạng, giá cước trong gói của Việt Nam chỉ bằng 30-65% so với khu vực, trong khi mức ngoài gói chỉ bằng 19,4%. Theo chia sẻ của đại diện cục viễn thông, số liệu này không chỉ khiến người dùng, giới truyền thông mà ngay cả bộ cũng thấy giật mình. Thực tế, theo báo cáo của doanh nghiệp, 80% giá thành của dịch vụ 3G hiện được tính vào cơ sở hạ tầng.

"Phần lớn các thiết bị viễn thông Việt Nam chưa tự sản xuất được mà phải nhập khẩu ở nước ngoài. Ví như một trạm BTS, nếu Singapore nhập của Huawei thì các nhà mạng Việt Nam cũng phải nhập của đối tác này, giá cả do đó là tương đồng, dù mức thu nhập của người quốc gia này cao hơn nhiều so với Việt Nam. Như vậy, sự khác nhau giữa giá thành ở Việt Nam và thế giới chỉ phụ thuộc vào 20% còn lại thôi", ông Trung cho hay.

Vị này cũng khẳng định không có chuyện bù chéo lỗ từ dịch vụ 2G sang dịch vụ 3G, vì "nếu đã nói đến bù chéo thì không đặt ra nguyên tắc giá thành làm gì nữa". Trong khi đó, đại diện ba nhà mạng đều khẳng định, việc điều chỉnh giá cước 3G đã có lộ trình, mức giá mới này vẫn dưới giá thành, và trong tương lai chắc chắn sẽ phải điều chỉnh thêm nữa, theo hướng bỏ dần các gói cước 3G không giới hạn lưu lượng.

Trần Anh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Biet thu xa xi 25 trieu USD co phong ngu khong lo hinh anh

Biệt thự xa xỉ 25 triệu USD có phòng ngủ khổng lồ

0

Một căn biệt thự rộng lớn, sang trọng ở khu vực Bel Air, thành phố Los Angeles (California, Mỹ) đang được rao bán trên thị trường bất động sản với giá 25 triệu USD.

Nguoi dan rut tien tu ATM nhieu gap doi dip giap Tet hinh anh

Người dân rút tiền từ ATM nhiều gấp đôi dịp giáp Tết

0

Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền mặt qua ATM của người dân càng tăng mạnh. Theo thống kê từ cơ quan quản lý, khối lượng giao dịch đã tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Sabeco lai ky luc hinh anh

Sabeco lãi kỷ lục

0 8 3

Trong năm đầu tiên mà chủ tịch HĐQT là người Thái điều hành, Sabeco đã ghi nhận khoản lãi ròng cao kỷ lục gần 5.400 tỷ đồng.