Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giả danh sĩ quan để mua bán ma túy, vũ khí

Anh nhờ người làm giả giấy chứng minh sĩ quan và CMND để che giấu thân phận trong quá trình mua bán ma túy, vũ khí quân dụng trái phép.

Ngày 26/5, TAND cấp cao tại TP HCM chấp nhận một phần kháng nghị của VKS tuyên Đào Ngọc Duy Anh (36 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM) 9 năm 6 tháng tù về các về tội Mua bán trái phép chất ma tuý, Mua bán trái phép vũ khí quân dụng, Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nhận định hành vi của bị cáo này là nguy hiểm như VKS kháng nghị là có căn cứ, tòa thấy cần thiết tăng án.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND TP HCM nhận định, tòa đã nhiều lần trả hồ sơ nhưng cơ quan điều tra không giám định được hàm lượng ma tuý. Hoàn cảnh bị cáo khó khăn có ba người vợ sống như vợ chồng, 4 con lớn nhất 6 tuổi nhỏ nhất 7 tháng tuổi. Từ đó, toà tuyên phạt bị cáo tám năm tù mức án thấp hơn nhiều so với VKS đề nghị 18 năm 9 tháng đến 23 năm tù.

Gia danh si quan de mua ban ma tuy, vu khi hinh anh 1
Bị cáo Duy Anh tại tòa.

Theo hồ sơ, tối ngày 10/1/2014, công an kiểm tra phòng 301, tại một khách sạn đường Đinh Công Tráng (phường Tân Định, quận 1) phát hiện bắt quả tang Anh có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy để bán cho người khác.

Anh khai khoảng tháng 11/2013, đặt mua ma túy đá rồi đem bán cho khách. Lần cuối cùng vào ngày 5/1/2014, Anh mua 300 gram Ketamine với giá 69 triệu đồng và 100 gram ma túy đá với giá 105 triệu đồng.

Qua khai báo của Anh, công an đến một nhà xe nằm trên đường Lê Hồng Phong (TP HCM) kiểm tra hàng hóa, thu giữ 1 thùng giấy carton do một người phụ nữ không rõ lai lịch gửi cho Anh bên trong có 1 cân đồng hồ chứa ba khẩu súng dạng ổ quay, 20 viên đạn đầu đen thân màu vàng. Qua giám định ba khẩu súng trên là dạng súng ổ quay tự chế có tính năng tác dụng tương tự nhóm vũ khí quân dụng; 20 viên đạn là loại đạn thể thao quốc phòng; hai vỏ đạn là vỏ của loại đạn thể thao quốc phòng ...

Anh nhận từ tháng 3/2013, Anh mua ba khẩu súng dạng bút với giá 500.000 đồng/súng, mỗi súng kèm 2 viên đạn thể thao quốc phòng. Sau đó, Anh đem bán lại một người tên Thọ với giá 800.000 đồng/khẩu, do một khẩu bị hư nên Thọ trả lại Anh...

Ngoài ra, đầu năm 2013, Duy Anh đến TP Đà Lạt nhờ người làm giả giấy tờ nhằm che giấu lai lịch bản thân trong quá trình hoạt động mua bán trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng với giá 700.000 đồng.

Sau đó, Duy Anh đưa hai tấm ảnh để làm chứng minh sĩ quan và chứng minh nhân dân đem về sử dụng cho đến ngày bị bắt thu giữ như đã nêu trên. Ngoài ra bị cáo còn có hai giấy chứng nhận đăng ký xe máy giả.

Giả sĩ quan quân đội để mua bán súng quân dụng

Anh nhờ người làm giả giấy chứng minh sĩ quan và CMND để che giấu thân phận trong quá trình mua bán ma túy, vũ khí quân dụng trái phép.

http://plo.vn/thoi-su/gia-danh-si-quan-de-mua-ban-ma-tuy-vu-khi-631169.html

Theo Hoàng Yến/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Linh 10 nam tu sau cai chet cua be gai 4 tuoi hinh anh

Lĩnh 10 năm tù sau cái chết của bé gái 4 tuổi

Cho rằng bé gái chửi mình là đồ con chó, gã đàn ông đã đánh vào miệng gây rách môi bé. Nạn nhân vùng vẫy nên vuột khỏi tay anh ta, ngã đập đầu vào vách tường dẫn đến tử vong.