M

Gia đình 5 người Đài Loan chết ngạt trong túi nylon

Cả 5 thành viên trong một gia đình Đài Loan đã chết tại nhà riêng ở thành phố San Juan, Philippines sáng qua 7/2.

Lực lượng chức trách đang khiêng 1 trong 5 thi thể trong gia đình tại thành phố San Juan, Philippines - Ảnh: EFE/EPA/STR
Lực lượng chức trách đang khiêng 1 trong 5 thi thể trong gia đình tại thành phố San Juan, Philippines. Ảnh: EFE/EPA/STR

Tờ AsiaOne đưa tin, các thi thể đều chết trong tình trạng đầu bị bọc vào túi nylon trong suốt, miệng hai đứa trẻ vẫn còn sùi bọt. Không có dấu hiệu các thi thể bị tấn công trước đó bằng dao nhọn hay súng. Căn hộ của họ cũng không bị đột nhập.

Lực lượng cảnh sát khu vực đã xác minh danh tính các thi thể. Đó là 2 vợ chồng bà Roxanne Hsieh (chưa rõ tuổi) và ông Luis Hsieh (53 tuổi) và 3 con họ là Amanda (18 tuổi), Jefffrey (13 tuổi) và John (12 tuổi).

Được biết ông Luis Hsieh là một doanh nhân chuyên xuất khẩu hàng thủ công.

Ông Ariel Arcinas, người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố San Juan, cho biết đã tìm thấy hai bức thư tuyệt mệnh tại hiện trường, nhưng các nhà điều tra vẫn còn chờ kết quả xét nghiệm pháp y trước khi đưa ra kết luận.

Những người đầu tiên phát hiện vụ việc là người giúp việc cho gia đình Đài Loan - bà Livina Econia, người hàng xóm Grace Tan Chua và những người quản lý tòa chung cư.

Họ tìm thấy 5 thi thể lúc 9g30 sáng hôm qua tại các phòng khác nhau trong căn hộ tại khu chung cư Midland Park Manor dọc theo đại lộ Ortigas ở thành phố San Juan.

Người giúp việc Econia cũng đã thấy 2 bức thư tuyệt mệnh đặt trên bồn rửa, một bức viết bằng tiếng Anh và một bức khác bằng tiếng Trung. Cả hai bức đều được đặt trong phong bì và có chữ ký của hai vợ chồng ông Luis Hsieh.

Cảnh sát trưởng Arcinas cho biết: “Các bức thư nói rằng gia đình họ tự tử vì không thể vượt qua khó khăn tài chính và đề nghị được hỏa thiêu trong một ngôi chùa”. Họ cũng hướng dẫn chị giúp việc Econia gửi các thư tuyệt mệnh cho nhà chức trách.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150208/phat-hien-ca-5-nguoi-trong-mot-gia-dinh-dai-loan-chet-o-philippines/709062.html

Theo D. Kim Thoa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới