Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gia đình bé trai bị tôn cứa cổ xin miễn xử lý lái xích lô

Vợ người điều khiển xích lô chở tôn khiến bé trai đi xe đạp va vào và bị cứa cổ tử vong cho biết gia đình bị hại đã có đơn đề nghị miễn xử lý hình sự ông Thạch.

Chiều 5/10, trao đổi với Zing.vn, bà Lê Thị Phương, vợ người điều khiển xích lô chở tôn khiến bé trai đi xe đạp va vào và bị cứa cổ tử vong, cho biết phía gia đình bị hại đã có đơn gửi cơ quan điều tra đề nghị miễn xử lý hình sự chồng mình. Đại diện cơ quan công an cho biết đã tiếp nhận đơn.

Cùng ngày, bà Phương đến Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) để làm thủ tục xin bảo lãnh cho chồng là Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê Hà Nam) được tại ngoại và đang chờ cơ quan điều tra xem xét.

Trong một diễn biến khác, sau khi cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố, tạm giam 3 tháng ông Thạch về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, bà Phương cho biết gia đình mình và bị hại đã gặp gỡ nhau tại trụ sở công an.

Theo vợ người điều khiển xích lô chở tôn, buổi nói chuyện không nặng nề như bà tưởng. Hai bên đã bạc bàn về hòa giải cũng như thỏa thuận trách nhiệm bồi thường.

Gia dinh be trai bi ton cua co xin mien xu ly lai xich lo hinh anh 1
Bà Lê Thị Phương (trái). Ảnh: Thắng Quang.

Liên quan đến diễn biến mới này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội), cho rằng căn cứ nội dung công văn của Tòa án nhân dân Tối cao về "Hướng dẫn áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội", ông Thạch có thể được xét miễn trách nhiệm hình sự. 

Theo đó, công văn này quy định những trường hợp phạm tội ít nghiêm trọng, phạm tội nghiêm trọng do lỗi vô ý, mà đại diện người bị hại tự nguyện hòa giải, có đơn đề nghị miễn trách nhiệm hình sự... thì người phạm tội có thể được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Theo luật sư, công văn hướng dẫn của Tòa án nhân dân Tối cao quy định bị can bị khởi tố tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, được áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội. 

Trước đó, chiều 23/9, bị can Thạch điều khiển xích lô chở một số tấm tôn. Đến trước số nhà 66 đường Tân Mai, xe dừng đỗ. Lúc này, cháu Hoàng (9 tuổi) đi xe đạp thì va vào và bị tôn cứa cổ gây tử vong.

Bi kịch của người lính Vị Xuyên chở tôn gây chết người

Đau đớn vì cái chết của cháu bé 9 tuổi bị tấm tôn cứa cổ, nhiều người cũng không khỏi xót xa khi biết bác xích lô là một cựu binh biên giới, chật vật kiếm sống trong nghèo khó.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Tiem massage co chan dai tam chung voi khach hinh anh

Tiệm massage có chân dài tắm chung với khách

0 49

Khách phải trả một triệu đồng để được tắm chung với chân dài trong quán massage. Chủ quán hưởng gần nửa số tiền này, còn lại là tiền "bo" cho tiếp viên.