Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gia đình Michael Jackson phản ứng gay gắt với phim tố cáo ấu dâm

Tác phẩm tài liệu “Leaving Neverland” hứng chịu phản ứng đáp trả dữ dội từ gia đình của “ông vua nhạc pop”.

Sau khi Leaving Neverland có buổi chiếu ra mắt trong khuôn khổ Liên hoan phim Sundance hôm 25/1, gia đình Michael Jackson lập tức đáp trả bằng một thông cáo có nội dung gay gắt gửi cho báo chí Mỹ.

Trong đó, họ gọi tác phẩm tài liệu là “kiểu xuất phẩm lá cải từng ám hại Michael Jackson từ lúc ông còn sống, và ngay cả khi ông đã qua đời”.

Do đạo diễn Dan Reed thực hiện, Leaving Neverland chứa đựng những cuộc phỏng vấn có nội dung gây sốc với Wade Robson và James Safechuck. Họ lên tiếng cáo buộc Michael Jackson đã có hành vi xâm hại tình dục khi hai người còn nhỏ tuổi.

Phim tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em gây rúng động

Bộ phim tài liệu “Leaving Neverland” dài 4 tiếng đang tạo ra nhiều phản ứng trái chiều khác nhau khi tác phẩm cố gắng khai thác mặt tối của “vua nhạc pop” Michael Jackson.

Robson quen thân Jackson sau một cuộc thi vũ đạo lúc mới 5 tuổi, và anh cho rằng mình đã bị lạm dụng tình dục khi 7 tuổi. Còn Safechuck gặp gỡ “ông hoàng nhạc pop” lúc 8 tuổi, khi cả hai cùng tham gia đóng phim quảng cáo cho Pepsi. Theo anh, chỉ sau đó vài tháng, những hành vi đồi bại bắt đầu xảy ra.

Khi còn sống, Michael Jackson luôn một mực phủ nhận cáo buộc liên quan đến vấn đề xâm hại tình dục trẻ em. Cả Wade Robson và James Safechuck từng cố gắng đưa vụ việc ra tòa trong vài năm qua, nhưng phía tòa án đã đưa ra phán quyết rằng đây đều là những lời buộc tội thiếu căn cứ.

Gia dinh Michael Jackson phan ung gay gat voi phim to cao au dam hinh anh 1
Hình ảnh cho thấy Michael Jackson từng quen thân với James Safechuck trong quá khứ. Ảnh: Sundance.

Thông cáo báo chí từ gia đình Michael Jackson viết rằng: “Leaving Neverland không phải là một bộ phim tài liệu. Đó là kiểu xuất phẩm lá cải từng ám hại Michael Jackson từ lúc ông còn sống, và ngay cả khi ông đã qua đời. Bộ phim đã coi những lời cáo buộc chưa được chứng thực về những chuyện xảy ra từ 20 năm trước như là sự thật”.

Gia đình Jackson đồng thời nhấn mạnh những lời buộc tội của Wade Robson và James Safechuck từng bị tòa án phủ nhận, và họ không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào cụ thể cho hành vi đồi bại của Michael Jackson.

“Đáng chú ý, đạo diễn đã thú nhận tại LHP Sundance rằng anh ta chỉ hạn chế quy mô phỏng vấn ở những người buộc tội và gia đình họ. Như thế, nhà làm phim đã tránh phỏng vấn những người thân thiết với Michael Jackson nhiều năm qua. Họ luôn cho rằng ông đã đối xử với trẻ em bằng sự tôn trọng và không bao giờ làm hại chúng”, thông cáo viết thêm.

Theo gia đình Jackson, hậu quả lớn nhất là Leaving Neverland trở thành tác phẩm một chiều, đem đến cái nhìn sai lệch cho công chúng về những chuyện đã xảy ra, và đó rất có thể là ý đồ của nhà làm phim Dan Reed.

Gia dinh Michael Jackson phan ung gay gat voi phim to cao au dam hinh anh 2
Bộ ba đứng sau tác phẩm tài liệu đang bị gia đình Michael Jackson chỉ trích gay gắt. Ảnh: Outnow.

Họ cũng tiết lộ Wade Robson và gia đình từng tỏ lòng biết ơn tới cách đối đãi Michael Jackson dành cho mình trong suốt hai thập kỷ. Và bộ phim đã bỏ qua một chi tiết quan trọng rằng khi Robson bị Jackson từ chối trao cho một vai diễn, các cáo buộc bắt đầu xuất hiện.

Cuối cùng, gia đình Jackson bày tỏ sự cảm thông tới những nạn nhân của nạn xâm hại tình dục trẻ em. “Song, bộ phim tài liệu vô tình đã làm hại chính nhóm người này… Tất cả chỉ là vì tiền, rất nhiều tiền, số tiền lên tới hàng triệu USD, kể từ sau khi Robson và Safechuck đâm đơn vào năm 2013 nhưng thất bại”, họ kết luận.

Phim tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em gây rúng động

Bộ phim tài liệu “Leaving Neverland” dài 4 tiếng đang tạo ra nhiều phản ứng trái chiều khác nhau khi tác phẩm cố gắng khai thác mặt tối của “vua nhạc pop” Michael Jackson.Ngọc Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc