M

Gia đình ngăn cản, cặp tình nhân 15 tuổi uống thuốc diệt cỏ

Yêu nhau nhưng hai gia đình ngăn cản do trái phong tục, Tuấn và Linh rủ nhau ra rẫy cà phê rồi cùng uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Em Đặng Văn Tuấn và Chìu Thị Linh (đều 15 tuổi, trú xã Ea Kuêh, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) yêu nhau được thời gian dài. Nhưng mối tình của đôi trẻ bị gia đình 2 bên phản đối vì giữa họ có mối quan hệ thông gia, không phù hợp với phong tục của người Dao.

Chị Đặng Thị Hường (chị gái Tuấn, đồng thời là thím chồng Linh) cho biết: "Khoảng 15h ngày 22/1, tôi đang làm việc thì trong 5 phút nhận được 2 tin nhắn của Tuấn và Linh. Tuấn nhắn tin trước với nội dung 'Em uống thuốc rồi'".

Chị Hường chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì tiếp tục nhận được tin nhắn của Linh: "Con uống thuốc rồi, cám ơn thím đã giúp đỡ con trong thời gian qua". Chị lập tức báo tin cho người thân tỏa đi tìm em trai và cháu gái.

Sau gần 30 phút, chị Hường hoảng hốt thấy Tuấn và Linh đang nằm quằn quại trong rẫy cà phê, miệng sùi bọt mép, bên cạnh là chai thuốc diệt cỏ. Mọi người lập tức đưa 2 em đi cấp cứu.

Sau khi thăm khám, bác sĩ bệnh viện huyện Cưm’Gar cho biết không thể cứu chữa. Nhưng còn nước còn tát, gia đình đưa nạn nhân đến thầy lang ở tỉnh Đắk Nông, nhưng người này cũng nói độc tố quá mạnh, đã ngấm sâu vào lục phủ ngũ tạng. Đến sáng 25/1, Tuấn tử vong. Sau đó 2 ngày, Linh cũng ra đi.

Uẩn khúc đằng sau chuyện hai học sinh ôm nhau thắt cổ tự tử

Tuấn từng nói với bạn trai cùng lớp rằng nếu mình có mệnh hệ gì thì hãy ở lại chăm sóc Trang. Khi nghe kể lại, Trang quả quyết, nếu Tuấn chết thì em sẽ đi theo.

Bà Triệu Thị Thanh (mẹ của Tuấn) cho biết tháng 6/2014 con gái đầu của bà là chị Hường lấy chồng ở thôn 6, xã Ea M’Nang. Trong thời gian này, những lần đến thăm chị, Tuấn và Linh quen biết nhau rồi nảy sinh tình cảm. Sau một thời gian, mối quan hệ này bị 2 gia đình phát hiện.

"Dù 2 đứa không có họ hàng thân thích nhưng chị gái Tuấn đã cưới chú ruột Linh. Vì vậy, chúng không được phép yêu nhau theo phong tục người Dao. Hai đứa còn quá nhỏ, không hiểu chuyện nên đã làm điều dại dột. Gia đình chúng tôi mất đi 2 đứa con", bà Thanh nước mắt lưng tròng.

Trước đó, ngày 20/1, Tuấn nhận được tin nhắn của người yêu báo gia đình chuẩn bị bán đất để về bắc sinh sống. Biết sắp phải xa nhau, tối hôm đó, thiếu niên nhờ một người bạn chở đến nhà Linh chơi. Đến khuya Tuấn bảo người bạn về trước, còn em đến nhà chị gái ngủ.

Sáng hôm sau, đôi trẻ cùng nhau đi chơi. Đến hơn 12h, gia đình Linh không thấy con về, gọi điện nhưng thiếu nữ không bắt máy. Đến chiều, thì mọi người phát hiện sự việc đau lòng.

Ông Đặng Văn Sinh (42 tuổi, cha Tuấn) sụt sùi: "Chúng tôi không hay biết mối quan hệ của 2 đứa. Đến hôm 20/11/2014, Linh tới nhà rủ Tuấn đi dự sinh nhật thì gia đình mới bắt đầu nghi ngờ. Gặng hỏi mãi thì thằng Tuấn mới nói 2 đứa yêu nhau từ tháng 6/2014". 

Ông Minh, Trưởng buôn Dao, xã Ea Kuêh cho biết các cháu còn quá nhỏ, suy nghĩ bồng bột nên đã làm điều dại dột, để lại nỗi đau quá lớn cho 2 gia đình. 

Chú rể tử nạn trước ngày cưới, cô dâu đòi tự tử

Trở về nhà ít phút sau khi gặp gỡ, Phương nhận tin chồng cùng nhiều người bạn tử nạn. Cô gái 19 tuổi suy sụp đòi tự tử.

Khải Hoàng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự