Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Gia đình siêu nhân 2' vượt doanh thu phần một cách đây 14 năm

Không những có màn ra mắt hoành tráng với doanh thu cao thứ ba trong năm nay, bom tấn hoạt hình của Pixar/Disney còn vượt mặt phần một cách đây 14 năm với hơn 640 triệu USD.

Trailer Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2) Bộ phim khi chiếu tại Việt Nam có Nhã Phương lồng tiếng cho nhân vật nữ chính có tính cách mạnh mẽ là Evelyn.

The Incredibles 2 (Gia đình siêu nhân 2) làm thỏa lòng người hâm mộ sau khi ra mắt khi dù phải chờ đợi 14 năm. Bộ phim hoạt hình của xưởng Pixar/Disney do Brad-Bird làm đạo diễn chính thức vượt qua tổng doanh thu phòng vé toàn cầu của phần một từ năm 2004.

Sau gần 2 tuần công chiếu, The Incredibles 2 thu về được 646,8 triệu USD trên toàn thế giới. Theo đó, phần hai nhanh chóng đánh bại tổng doanh thu của The Incredibles (633 triệu USD từ năm 2004).

Trước đó, không những vượt xa kỳ vọng của giới điện ảnh, The Incredibles 2 còn lập nên một số kỷ lục mới chỉ sau ba ngày trình chiếu. Có mặt tại 4.410 rạp Bắc Mỹ từ 14/6, The Incredibles 2 có khởi đầu không thể tuyệt vời hơn với ước tính 180 triệu USD chỉ sau ba ngày cuối tuần qua.

'Gia dinh sieu nhan 2' vuot doanh thu phan mot cach day 14 nam hinh anh 1

Như vậy, The Incredibles 2 không những vượt qua kỷ lục ra mắt của riêng của hãng Pixar trước đó thuộc về Finding Dory (135 triệu USD, 2016), mà còn trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử phòng vé Bắc Mỹ. Đồng thời phim cũng có doanh thu ra mắt cao thứ 8 trong lịch sử điện ảnh.

Ngoài ra, đây cũng trở thành tác phẩm siêu anh hùng có doanh thu mở màn cao thứ năm trong lịch sử. 4 bộ phim siêu anh hùng duy nhất có doanh thu mở màn cao hơn là Avengers: Infinity War, The Avengers, Black Panther  Avengers: Age of Ultron. 

Bộ phim cũng nhanh chóng vươn lên xếp thứ ba trong danh sách các phim có doanh thu cao nhất Bắc Mỹ trong năm nay, đứng sau Black Panther và Avengers: Infinity War. Ra mắt cùng thời điểm với Jurassic World: Fallen Kingdom nhưng Gia đình siêu nhân 2 hoàn toàn đánh bại Thế giới khủng long 2 với con số gần như gấp đôi. 

'Gia dinh sieu nhan 2' vuot doanh thu phan mot cach day 14 nam hinh anh 2
Phần hai của Gia đình siêu nhân hướng về tinh thần nữ quyền khi tập trung nhiều về nhân vật Helen/Elastigirl. 

Phần phim hoạt hình về siêu anh hùng ra mắt 15/6 nhận được nhiều đánh giá tốt từ giới phê bình và khán giả. Bộ phim nhanh chóng nhận số điểm 93% Rotten Tomatoes, A + CinemaScore, 8.3 trên IMDb.

The Incredibles 2 là tác phẩm thứ 20 của xưởng hoạt hình Pixar và được xem là bom tấn hoạt hình của Disney trong năm nay. Ngay từ khi tung thông tin để quảng bá, bộ phim đã thu hút đông đảo sự chú ý và lập kỳ tích là có bộ phim có trailer được nhiều người xem nhất trong vòng 24 giờ. 

Thành công của phần hai mở ra hướng đi sáng sủa cho Pixar/Disney để tiếp tục thực hiện phần phim thứ ba về gia đình siêu nhân. Đạo diễn Brad Bird đã mở lời về phần ba và mong rằng khán giả không phải chờ tới 14 năm như vừa rồi.

Khán giả có thể mong chờ điều gì ở ‘Gia đình Siêu nhân 3’?

“The Incredibles 2” đã làm thỏa lòng người hâm mộ sau khi ra mắt. Đạo diễn Brad Bird đã mở lời về phần ba, và mong rằng khán giả không phải chờ tới 14 năm như vừa rồi.
Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh