Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gia đình thiếu nữ nói tốt cho đại gia mua dâm

Ngày 1/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau xác nhận có nhận được đơn bãi nại của bố mẹ Thanh (15 tuổi), nạn nhân vụ bán dâm được giải cứu.

Một vị lãnh đạo Công an TP Cà Mau cho biết, đơn bãi nại chỉ mang tính chất kham khảo. 

“Nạn nhân 15 tuổi thì bị can Luận (tức ông Tiêu Văn Luận, 56 tuổi, Việt kiều Mỹ, chủ khách sạn lớn nhất TP Cà Mau) phải chịu xem xét trách nhiệm hình sự”, vị cán bộ này nói.

Khác với thời gian đầu khi vụ việc bị phát hiện, đơn bãi nại nói tốt ông Luận quá nhiều.

Gia dinh thieu nu noi tot cho dai gia mua dam hinh anh 1
Nơi Thanh bị giam lỏng 28 ngày để ép bán dâm.

“Do hoàn cảnh gia đình nghèo nên con gái Thanh (sinh ngày 10/1/2000) đi làm thuê kiếm sống. Ngày 17/5, cháu được nhận làm bồi bàn quán nhậu Nhựt Duy (tại  phường 9, TP Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu (39 tuổi) làm chủ. Không ngờ, Châu có ý đồ xấu, giam giữ, khống chế con tôi bằng cách thu điện thoại… ép bán dâm.

Buổi chiều giải thoát thiếu nữ khỏi 'động mại dâm' miền Tây

Con gái đi tìm việc một tháng nhưng bà Mai không biết thiếu nữ làm ở đâu. Từ cuộc điện thoại của người lạ, mẹ Thanh giật mình khi hay tin con gái sa chân vào "động quỷ".

Thanh thừa nhận với gia đình, ngày 3/6, Châu ép cháu tiếp ông Luận với lời căn dặn tiếp cho tử tế. Tại phòng riêng, ông Luận có hỏi hoàn cảnh của Thanh, vì sao chọn nghề này, Thanh than vãn, do bị cưỡng ép, không liên lạc với người thân được và ngỏ lời nhờ ông Luận giúp.

Thấy cảm động, ông Luận đưa điện thoại cho Thanh gọi điện cho tôi nhưng gọi không được. Ông Luận không mua dâm mà cho con tôi 500.000 đồng và nhận lời sẽ giải cứu con gái tôi ra khỏi quán nhậu” - mẹ Thanh viết trong đơn.

Cũng theo bà, ngày hôm sau, ông Luận tìm đến quán Nhựt Duy yêu cầu Châu cho Thanh tiếp ông. Tại đây, ông Luận đã liên lạc được với bố mẹ Thanh, thông báo hoàn cảnh của cháu.

Từ đó, mẹ Thanh cho rằng: “Xét thấy, ông Luận là người mua vui nhưng có sự nhân đạo, ân nhân đã giúp đỡ, điện báo cho người thân và cho tiền, giải cứu Thanh nên yêu cầu không khởi tố hình sự đối với ông Luận. Về trách nhiệm dân sự, gia đình tôi tự thỏa thuận với ông Luận”.

Ngày 16/6, qua trình báo của bố mẹ Thanh, Công an TP Cà Mau giải thoát thiếu nữ này. Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố ông Luận về hành vi Mua dâm vị trẻ thành niên và Châu hành vi Môi giới mại dâm.

Theo lời khai của Thanh, cô bị Châu giam lỏng 28 ngày, ép bán dâm 10 lần; trong đó, ông Luận mua dâm 2 lần với giá 500.000 đồng. Thiếu nữ 15 tuổi này từng có một đời chồng trước khi bị ép bán dâm.

Đại gia mua dâm trẻ em ở miền Tây được tại ngoại

Sau hai tháng bị tạm giam, chủ khách sạn ở Cà Mau được tại ngoại. Bị can mua dâm trẻ em này cho biết, ông sẽ thực hiện những dự án đang dang dở.


* Tên nhân vật đã được thay đổi.

 • Cà Mau

  Cà Mau
  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

http://congan.com.vn/vu-an/gia-dinh-thieu-nu-noi-tot-cho-dai-gia-mua-dam_8297.html

Theo Nhật Duy/Công an TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật