Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giá đồng baht tăng vọt, du lịch Thái Lan lao đao

Số khách du lịch nước ngoài tới Thái Lan giảm mạnh trong tháng 6, một phần vì đồng baht tăng giá mạnh, ảnh hưởng đến khả năng mua sắm của du khách.

Theo Bloomberg, tân Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Piphat Ratchakitprakarn cảnh báo tình trạng đồng baht tăng giá đang ảnh hưởng xấu tới ngành du lịch của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Trong vòng 12 tháng qua, giá đồng baht Thái liên tục tăng, hiện dao động ở mức cao nhất trong vòng 6 năm qua (khoảng 30 baht đổi được 1 USD). Tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Veerathai Santiprabhob tuyên bố "rất quan ngại" về tình trạng này. 

Gia dong baht tang vot, du lich Thai Lan lao dao hinh anh 1
Sự tăng giá của đồng baht là mối lo của du lịch Thái Lan. Ảnh: Reuters.

"Đồng baht tăng giá là một lý do khiến số lượng khách du lịch giảm. Họ đổi được ít tiền hơn để chi tiêu khi đến Thái Lan", Bộ trưởng Piphat phân tích. "Du lịch là một trong những nguồn thu chính của Thái Lan. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng lượng du khách tăng trở lại". 

Số lượt du khách nước ngoài đến Thái Lan trong tháng 6 chỉ đạt 2,9 triệu, giảm so với mức 3,03 triệu cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch là một phần quan trọng của nền kinh tế Thái Lan, chiếm khoảng 1/5 GDP. Bộ trưởng Piphat cho biết ngành du lịch vẫn có thể đạt mục tiêu thu hút 39,9 triệu lượt du khách trong năm 2019, nhưng chưa rõ mục tiêu doanh thu 3,2 nghìn tỷ baht (khoảng 104 tỷ USD) có khả thi hay không.

Người Ấn Độ cứu ngành du lịch Thái Lan khi khách Trung Quốc sụt giảm

Du lịch Thái Lan gặp khó khăn khi lượng du khách khổng lồ đến từ Trung Quốc giảm mạnh, nguồn lợi nhuận dồi dào dần cạn kiệt. Nhưng thị trường Ấn Độ là nguồn bù đắp.


Minh Tú

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh

02:08 Nguy co tiem an tu trai phieu bat dong san hinh anh

Nguy cơ tiềm ẩn từ trái phiếu bất động sản

0

Trái phiếu bất động sản là từ khóa nhiều nhất trên thị trường đầu tư tài chính, bởi số lượng phát hành đông đảo với mức lãi suất 14,5% thu hút các doanh nghiệp tham gia phát hành.

HSBC Viet Nam thay tong giam doc hinh anh

HSBC Việt Nam thay tổng giám đốc

0 1

Sau 4 năm gắn bó với vị trí Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải sẽ nhường vị trí này cho ông Tim Evans.