M

Giá giảm, quỹ ngoại chưa thể chốt lời tại Thế giới di động

Cổ đông nước ngoài lớn nhất tại Thế giới di động chưa bán được 2,7 triệu cổ phiếu MWG vì giá giảm liên tục trong thời gian qua.

Quỹ đầu tư Mekong Enterprise Fund II vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu MWG của CTCP Thế giới di động.

Theo đó, Mekong Enterprise Fund chưa bán được 2,7 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó do giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu. Thời điểm đăng ký bán 2,7 triệu cổ phiếu trên là từ ngày 19/8 đến ngày 17/9. Tuy nhiên, sau khi đạt mức giá đỉnh 154.000 đồng/cổ phiếu vào ngày 17/8 thì MWG đã có chuỗi giảm giá liên tục xuống còn 134.000 đồng/cổ phiếu vào 16/9 vừa qua, tương đương mất 15% giá trị.

Quy mô thoái vốn của Mekong Enterprise Fund vào khoảng 400 tỷ đồng.

Gia giam, quy ngoai chua the chot loi tai The gioi di dong hinh anh 1
Cổ phiếu MWG của Thế giới di động đã tăng giá 71% kể từ đầu năm đến nay.  Ảnh: VnReview.

Ngay sau khi không bán được giá mong muốn, Mekong Enterprise Fund đã tiếp tục đăng ký bán 2,7 triệu cổ phiếu trên từ 21/9 đến 20/10. Mục đích vẫn là nhằm thoái một phần vốn, phương thức giao dịch là thỏa thuận trên sàn chứng khoán.

Mekong Enterprise Fund II là một quỹ đầu tư thuộc quyền quản lý của Mekong Capital – một trong những quỹ lớn nhất thị trường Việt Nam. Mekong Enterprise đầu tư vào Thế giới di động từ rất sớm, từng nắm giữ trên 30% cổ phần của công ty này. Tuy nhiên quỹ này đã liên tục thoái vốn từ trước khi Thế giới Di động lên sàn để hiện thực hóa lợi nhuận. 

Hiện, Mekong Fund sở hữu 13,54 triệu cổ phiếu MWG tương ứng 9,24% vốn điều lệ của Thế giới di động. Nếu giao dịch thành công tỷ lệ cổ phiếu còn nắm giữ của đơn vị này là 10,8 triệu cổ phiếu, tương đương 7,39%.

Trong khi đó, trái ngược với động thái đua nhau thoái vốn để chốt lời của các quỹ đầu tư nước ngoài thì Nhóm cổ đông nước ngoài có liên quan đến Dragon Capital đã mua thêm một triệu cổ phiếu MWG và trở thành cổ đông lớn. 

Tăng 80%, các quỹ đầu tư ngoại chốt lời tại Thế giới di động

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Thế giới di động đã tăng giá tới 82% khiến nhiều nhà đầu tư đua nhau chốt lời tại đây.

Thế giới di động đóng 22 cửa hàng do BigC về tay người Thái

Thế giới di động vừa phải rút 22 cửa hàng ra khỏi hệ thống BigC Việt Nam sau khi hãng này về tay Central Group...

 • Thế giới di động

  Thế giới di động

  Công ty Cổ phần Thế giới di động, tên tiếng Anh là Mobile World JSC, là một tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng. Thế giới di động ban đầu lựa chọn mô hình Thương mại điện tử sơ khai với một website giới thiệu thông tin sản phẩm và 3 cửa hàng nhỏ. Năm 2014 công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh đầu tư vào một cửa hàng bán lẻ lớn trên đường Nguyễn Đình Chiểu và liên tục mở rộng cho đến quy mô hiện nay.

  • Thành lập: 3/2004
  • Người sáng lập: Trần Lê Quân, Nguyễn Đức Tài, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều và Trần Huy Thanh Tùng
  • Trụ sở chính: 364 Cộng Hòa, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Mã cổ phiếu: MWG127,400125,500+1.9%298,340

Phương Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới di động