Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giả giấy tờ binh sĩ, khách Trung Quốc tham quan miễn phí

Hàng trăm khách du lịch ở miền bắc Trung Quốc bị phát hiện sử dụng giấy tờ giả mạo để được tham quan miễn phí các bảo tàng và di tích lịch sử trong hai ngày đầu nghỉ lễ Quốc Khánh.

Đài truyền hình Thiểm Tây, Trung Quốc mới đây đưa tin trong hai ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh, lực lượng quân đội đã tịch thu hơn 200 bộ giấy tờ làm giả các loại bằng cấp của các chiến sĩ, cán bộ, học viên trường quân đội và binh sĩ tàn tật. 

Những người này đang cố gắng vào bên trong Bảo tàng Quân đội trưng bày mô hình chiến binh bằng đất nung, ở tỉnh Thiểm Tây và sử dụng giấy tờ giả mạo để được vào cửa miễn phí.

Gia giay to binh si, khach Trung Quoc tham quan mien phi hinh anh 1
Hàng trăm khách du lịch Trung Quốc làm giả giấy tờ để được tham quan miễn phí. Ảnh: SCMP.

Các sĩ quan quân đội bên ngoài bảo tàng cho biết họ có thể xác định những người lính giả mạo bằng cách đưa ra những câu hỏi về kiến thức chung trong quân đội.

"Bà đang phục vụ trong quân đội, (vậy) bà có biết đây là cấp bậc gì không?", một sĩ quan quân đội hỏi nữ khách du lịch đeo kính râm.

Người này không trả lời được và ngay lập tức bị tịch thu giấy tờ. 

Gia giay to binh si, khach Trung Quoc tham quan mien phi hinh anh 2

Lực lượng quân đội trực bên ngoài các địa điểm tham quan. Ảnh: SCMP.

Bên cạnh đó, lực lượng quân đội cũng phát hiện bằng chứng cho thấy hàng chục người sử dụng các giấy tờ giả để được miễn phí vé vào các điểm tham quan du lịch khác. Theo đài truyền hình Thiểm Tây, việc người bình thường mang theo giấy tờ quân sự là bất hợp pháp. 

Vé vào bảo tàng nói trên dành cho người lớn là 150 Nhân dân tệ (hơn 22 USD). Các du khách dùng giấy tờ giả mạo cho biết họ đã phải trả lại vé vào cửa sau khi bị phát hiện.

Cuộc sống 'khó thở' vì quá tải dân số ở Trung Quốc

Người dân Trung Quốc phải xếp hàng chờ đợi trong mệt mỏi, chịu đựng cảnh ách tắc giao thông cùng nhiều vấn đề khác do hệ quả của sự quá tải dân số.

Trung Quốc đau đầu với thế hệ độc thân mới

Truyền thông Trung Quốc tiếp tục cổ vũ những giá trị của gia đình truyền thống, nhưng một thế hệ phụ nữ trẻ và có học vấn không đoái hoài những thông điệp đó.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

My - Trung dan mat nhau qua nhung cuoc tap tran hinh anh

Mỹ - Trung dằn mặt nhau qua những cuộc tập trận

0 1

Khi quân đội Trung Quốc tập trung xây dựng sức mạnh đối phó Mỹ, Lầu Năm Góc cũng xem Bắc Kinh là đối thủ trong các cuộc tập trận mô phỏng.

Iran ruc rich tap tran voi Nga - Trung hinh anh

Iran rục rịch tập trận với Nga - Trung

0 3

Trung Quốc, Nga và Iran đang lên kế hoạch tập trận hải quân chung trên biển Oman và phía bắc Ấn Độ Dương để trao đổi kinh nghiệm quân sự.