Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gia hạn tạm giữ 5 người gây rối tại trạm BOT cầu sông Cái Nhỏ

Vợ chồng Trần Thiện Thắng (ngụ TP.HCM) cùng 3 người khác bị tạm giữ hình sự vì sử dụng xe tải 15 tấn đậu chắn làn thu phí tại BOT cầu sông Cái Nhỏ.

Ngày 5/10, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết cơ quan điều tra đã gia hạn lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Thiện Thắng (40 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền (29 tuổi, cùng ngụ quận Tân Bình, TP.HCM); Phạm Hoàng Qui (35 tuổi); Trần Thanh Tùng (30 tuổi, cùng ngụ xã Bình Thạnh); Phạm Anh Vũ (19 tuổi, ngụ xã Mỹ Hiệp).

Nhóm 5 người này bị điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ. Cảnh sát cho biết từ 20h đến 22h ngày 29/9, những người nêu trên có hành vi la hét lớn tiếng, điều khiển xe tải gây cản trở ùn tắc giao thông tại trạm thu phí cầu Sông Cái Nhỏ (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh).

Nhóm người còn bị cáo buộc có hành vi hành hung, ngăn cản không cho lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ điều tiết giao thông. Họ ngăn cản xe 113 của cảnh sát đang làm nhiệm vụ và đánh gây thương tích một số cán bộ chiến sĩ.

Gia han tam giu 5 nguoi gay roi tai tram BOT cau song Cai Nho hinh anh 1
Vợ chồng Tuyền và Thắng cùng 3 người bị tạm giữ hình sự. Ảnh: Công an Đồng Tháp.

Như Zing.vn đã thông tin, tối 29/9, tại BOT cầu sông Cái Nhỏ (xã Bình Thạnh), nhiều người dân phản ứng việc thu phí tại đây. Trong số đó, vợ chồng Thắng đã dùng xe tải loại 15 tấn mang biển số TP.HCM đậu chắn làn thu phí cầu sông Cái Nhỏ và không chịu di chuyển.

“Vợ chồng này có hành vi quá khích, gây rối, dùng xe tải chặn làn thu phí, không cho phương tiện khác lưu thông”, một lãnh đạo Công an huyện Cao Lãnh nói.

Nhiều người lợi dụng tình hình hỗn loạn tại khu vực này để có những hành vi quá khích, chửi bới, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. 5 người này đã bị khống chế, cáo buộc có hành vi gây rối, và đưa về trụ sở làm việc.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã chỉ đạo UBND huyện Cao Lãnh khẩn trương làm việc với nhà đầu tư để tìm hướng giải quyết khả thi, trong đó đàm phán rút ngắn thời gian khai thác dự án, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân.

Dự án cầu sông Cái Nhỏ kết hợp xây dựng hạ tầng tuyến dân cư được tiến hành vào năm 2006 theo hình thức BOT, với tổng giá trị quyết toán khoảng 35 tỷ đồng.

Cầu sông Cái Nhỏ đưa vào vận hành khai thác từ tháng 11/2009 đến tháng 8/2020. Nhà đầu tư sẽ kết thúc thu phí sau 5 năm kể từ ngày hoàn vốn, tức là đến tháng 8/2025.

UBND huyện Cao Lãnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, thuê đơn vị kiểm toán độc lập để đánh giá, xác định thời gian hoàn vốn và thời gian kết thúc thu phí qua cầu sông Cái Nhỏ.

Gia han tam giu 5 nguoi gay roi tai tram BOT cau song Cai Nho hinh anh 2
Sông Cái Nhỏ (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps. 

Hai vợ chồng bị tạm giữ khi gây rối tại BOT cầu sông Cái Nhỏ

Vợ chồng Thắng bị tạm giữ vì sử dụng xe tải 15 tấn đậu chắn làn thu phí tại BOT cầu sông Cái Nhỏ và có hành vi gây rối.Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Đường dây đánh bạc nghìn tỷ Pháp luật