Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giá hàng hóa ở Hà Nội giảm nhẹ, Sài Gòn vẫn giữ nguyên trong tháng 6

Trong khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của TP. Hà Nội tiếp tục giảm thì tại TP.HCM duy trì so với tháng trước đó.

Cục Thống kê 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vừa công bố CPI tháng 6. Theo đó, CPI của Hà Nội giảm 0,76% so tháng trước và tăng 2,52% so cùng kỳ. Ba nhóm hàng kéo chỉ số giá tháng 6 giảm là nhóm hàng ăn, dịch vụ ăn uống, giảm 1,52% (trong đó giá thực phẩm giảm là chính); nhóm nhà ở, vật liệu và chất đốt giảm 0,47% và nhóm giao thông giảm 0,29%.

Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tháng 6 của Hà Nội đạt 187.491 tỷ đồng, tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 6,1% so với cùng kỳ 2016. Trong đó, tổng mức bán lẻ đạt 44.154 tỷ đồng, tăng 1,1% và 6,2%.

Gia hang hoa o Ha Noi giam nhe, Sai Gon van giu nguyen trong thang 6 hinh anh 1
Giá cả hàng hóa tại TP.HCM vẫn giữ nguyên trong khi Hà Nội giảm nhẹ. Ảnh: Quỳnh Trang.

Tại TP.HCM, CPI tháng 6 duy trì ở mức ổn định so với tháng trước đó và tăng 3,27% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo Cục Thống kê TP.HCM, trong tổng số 11 nhóm hàng được thống kê trong tháng 6, có đến 4 nhóm hàng tăng giá so với tháng 5.

Các nhóm hàng tăng gồm: nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,46%; thiết bị và đồ dùng gia đình 0,11%; may mặc, mũ nón, giày dép 0,02%; đồ uống và thuốc lá 0,01%.

Tuy nhiên, người dân TP.HCM lại được mua một số hàng hóa có giá giảm hơn tháng trước. Trong đó có những nhóm hàng như giao thông giảm 0,79%; văn hóa, giải trí và du lịch là 0,15%; giáo dục 0,11%; hàng hóa và dịch vụ khác 0,01%; hàng ăn và dịch vụ ăn uống 0,11%.

Trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, thì thực phẩm giảm 0,23%; ăn uống ngoài gia đình tăng 0,02%; lương thực tăng 0,48%.

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Bloomberg: Viet Nam se nhap khau hang My nhieu hon hinh anh

Bloomberg: Việt Nam sẽ nhập khẩu hàng Mỹ nhiều hơn

Theo Bloomberg, Việt Nam đang đặt mục tiêu cân bằng thương mại hơn với Mỹ bằng cách nhập khẩu hàng Mỹ nhiều hơn. Điều này có thể giúp xoa dịu sự căng thẳng của chính quyền Trump.

Kho nhu chuyen mang giu so hinh anh

Khó như chuyển mạng giữ số

Dù cơ quan quản lý viễn thông đã yêu cầu các nhà mạng không làm khó người dùng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao, tình trạng "trói chân" khách hàng vẫn diễn ra.