Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giá heo hơi ở Đồng Nai lại chạm đáy 24.000 đồng một kg

Sau thông tin heo bị tiêm thuốc an thần ở TP.HCM, người chăn nuôi ở Đồng Nai rơi vào thua lỗ do giá giảm mạnh.

Theo nông dân, giá heo hơi ở Đồng Nai hiện tụt xuống 24.000 đồng/kg. “Những hộ có heo ‘đẹp’, tức loại từ 90-110 kg mỗi con mới bán được giá 26.000-27.000 đồng/kg”, một người chăn nuôi tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai cho biết.

Mức giá này giảm 5.000-6.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 9.

Ông Vy Hướng Mạnh, người chăn nuôi heo lâu năm nói rằng mỗi con heo xuất chuồng, ông chịu lỗ từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Ông Đào Văn Thuận (ngụ xã Gia Kiệm, Thống Nhất) cho biết giá bắt đầu giảm từ đầu tháng 10, khi có thông tin về vụ heo bị tiêm thuốc an thần ở TP.HCM.

“Việc tiêm thuốc an thần cho heo chúng tôi không làm, thế nhưng hậu quả thì chúng tôi đang phải gánh chịu”, ông Thuận nói.

Gia heo hoi o Dong Nai lai cham day 24.000 dong mot kg hinh anh 1
Trang trại nuôi heo nái của một hộ dân ở Đồng Nai. Ảnh: Ngọc An

Trong khi đó, nông dân Trần Quang Trung nói rằng gia đình ông đang rơi vào cảnh khó khăn khi việc chăn nuôi khó khăn liên tục từ đầu năm đến nay. Ông cho biết: “Sau nửa năm sụt giảm, giá mới hồi phục được khoảng 1 tháng thì lại tụt đáy. Cứ đã này thì người nuôi heo phá sản hết”.

Giá thấp, nhiều nông dân không dám bán heo và tiếp tục duy trì chăn nuôi, với hy vọng thị trường có sự cải thiện.

Ông Thuận nói trang trại của gia đình có 200 con  heo và đã đến thời kỳ xuất chuồng. Vì không muốn bán với mức giá hiện tại nên hàng ngày ông vẫn vay tiền để mua cám, duy trì đàn.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, việc heo bị phát hiện tiêm thuốc an thần trước khi đưa vào giết mổ tại lò mổ Xuyên Á (TP.HCM) thời gian qua chính là nguyên nhân giá heo sụt giảm.

Khi giá heo sụt giảm, UBND tỉnh Đồng Nai có chủ trương mở các cửa hàng bình ổn giá thịt heo giúp nông dân. Tỉnh này đang giao Sở NN-PTNT, Sở Công Thương phối hợp Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai tổ chức thực hiện các cửa hàng bình ổn.

Đàn heo của tỉnh Đồng Nai hiện khoảng 1,7 triệu con. Mỗi ngày, lượng heo hơi xuất bán khoảng 10.000 con, trong đó khoảng 6.000 con được chuyển vào thị trường TP.HCM.

Giá tăng mạnh, người Sài Gòn giảm mua thịt sau vụ heo bị tiêm thuốc

Giá thịt tại chợ đầu mối Hóc Môn tăng vọt những ngày qua, khi gần 4.000 con heo tại cơ sở giết mổ Xuyên Á bị phát hiện tiêm thuốc an thần. Lò mổ này đang bị tạm ngưng hoạt động.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Chu dau tu truong mam non Maple Bear Westlake Point la ai? hinh anh

Chủ đầu tư trường mầm non Maple Bear Westlake Point là ai?

0

Hệ thống Maple Bear Việt Nam không trực tiếp vận hành cơ sở mầm non ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ, mà cho chủ đầu tư nhận nhượng quyền.

Duong bang san bay Noi Bai hu hong nang hinh anh

Đường băng sân bay Nội Bài hư hỏng nặng

0

Sân bay Nội Bài cho hay việc sửa chữa hiện nay, tính chủ động không cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho hoạt động bay, thậm chí phải dừng khai thác bất cứ thời điểm nào.

My - Trung giao chien thuong mai, Thai Lan huong loi hinh anh

Mỹ - Trung giao chiến thương mại, Thái Lan hưởng lợi

0 1

Chính quyền Thái Lan tìm thấy những dấu hiệu lạc quan trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi các tập đoàn như Sony chuyển dây chuyền sản xuất sang quốc gia Đông Nam Á.