Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gia Lai phát triển các trung tâm GDTX, ngoại ngữ - tin học

Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, ngoài 1 trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh, đến nay có 16/17 huyện, thị xã, thành phố thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên, đạt tỉ lệ 94,11%.

Trong số này, có 4 trung tâm dạy nghề và GDTX, 2 trung tâm GDTX và hướng nghiệp, 10 trung tâm GDTX.

Gia Lai phat trien cac trung tam GDTX, ngoai ngu - tin hoc hinh anh 1
 

Có 13 trung tâm thực hiện 2 chức năng GDTX và hướng nghiệp, 4 trung tâm thực hiện 3 chức năng GDTX - hướng nghiệp và dạy nghề.

Cả tỉnh có 8 trung tâm Ngoại ngữ, tin học, tăng 2 trung tâm so với năm học trước. Ngoài ra, có 9 cơ sở GDTX có thực hiện đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học.

Tổng số cán bộ quản lý các trung tâm là 48 người và 189 giáo viên cơ hữu đang giảng dạy.

Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, cơ sở vật chất của các trung tâm bước đầu đã có sự quan tâm đầu tư xây dựng mới. Có 8 trung tâm GDTX đã có cơ sở riêng; các trung tâm ngoại ngữ tư thục bước đầu đã có sự đầu tư đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của các trung tâm GDTX nói chung chưa được đầu tư đúng mức để đáp ứng nhu cầu thực tế. Về thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập theo chương trình GDTX còn thiếu nhiều chưa bảo đảm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy hiện nay.

Còn có trung tâm GDTX cấp huyện chỉ mới có phòng làm việc, chưa được đầu tư xây dựng các phòng học và thí nghiệm thực hành.

Về phân cấp quản lý, các trung tâm GDTX cấp huyện vẫn chưa theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT nên còn gặp nhiều khó khăn và vướng mắc về chỉ đạo và hoạt động chuyên môn.

Một số trung tâm học tập cộng đồng được thành lập song hoạt động chưa thường xuyên, hiệu quả đáp ứng nhu cầu người học chưa cao và thiết thực. Mặt khác, còn gặp nhiều khó khăn về công tác tổ chức lóp học, cơ sở vật chất và nguồn kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động của trung tâm chưa được thực hiện kịp thời theo quy định của Bộ Tài chính.

Bộ Giáo dục đề xuất hệ thống giáo dục phổ thông 12 năm

Bộ GD&ĐT vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng về Đề án hoàn thiện cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.

  http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/gia-lai-phat-trien-cac-trung-tam-gdtx-trung-tam-ngoai-ngu-tin-hoc-1637957-v.html

  Theo Lập Phương/Giáo dục & Thời đại

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

  Cau do dien so bi thieu hinh anh

  Câu đố điền số bị thiếu

  Để tìm ra đáp án, người giải cần xác định quy luật sắp xếp số. Dù nhiều số xuất hiện, câu đố dưới đây thực tế không quá phức tạp.