Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Gia Lai: Củng cố và quản lý hoạt động liên kết đào tạo

Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết sẽ tăng cường củng cố và quản lý hoạt động liên kết đào tạo, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn.

Cùng với đó, tiếp tục củng cố hệ thống GDTX hiện có, tham mưu cho UBND tỉnh từng bước hoàn thiện việc xây dựng và phát triển các trung tâm GDTX hoạt động theo đúng chức năng và quy chế của Bộ GD&ĐT.

Đẩy mạnh và tăng cường chỉ đạo việc triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”, Đề án “Xóa mù chữ đến năm 2020” và Kế hoạch thực hiện Đe án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Cung co va quan ly hoat dong lien ket dao tao hinh anh 1

Gia Lai sẽ củng cố và quản lý hoạt động liên kết đào tạo.

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo về thực hiện chuyên môn để từng bước nâng cao chất lượng học viên các lớp chương trình GDTX các cấp, các lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ, chứng nhận.

Xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho các cấp học, bậc học: Mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX theo hướng dẫn của Bộ trong hè 2016 và trong năm học 2016-2017.

Sở GD&ĐT Gia Lai đồng thời kiến nghị cần cần có sự thống nhất chỉ đạo từ cấp Bộ đến các cấp chính quyền địa phương tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong việc thực thi cơ chế quản lý và hoạt động của các trung tâm GDTX và các trung tâm học tập cộng đồng.

Đặc biệt, tỉnh cần sớm có chỉ đạo triển khai cụ thể về việc sáp nhập giữa các trung tâm GDTX với trung tâm dạy nghề trên địa bàn cấp huyện để thực hiện 3 chức năng GDTX - hướng nghiệp và dạy nghề theo chủ trương của Chính phủ.

Tỉnh cần có chỉ đạo cụ thể về kinh phí hỗ trợ cho hoạt động quản lý chỉ đạo triển khai thực hiện 3 đề án theo chủ trương của Chính phủ trên địa bàn của tỉnh giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Cần có quy định, hướng dẫn cụ thể về chính sách cho học sinh, học viên là người dân tộc thiểu số đang theo học các chương trình GDTX tại các trung tâm, cơ sở GDTX của tỉnh.

Hơn 80 trường đại học công bố kế hoạch tuyển sinh 2016

Các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng... đều đã công bố kế hoạch tuyển sinh.

    http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/gia-lai-tang-cuong-cung-co-va-quan-ly-hoat-dong-lien-ket-dao-tao-1637962-v.html

    Theo Lập Phương/Giáo Dục & Thời Đại

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục