Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giá mua vàng miếng tăng gần 1 triệu đồng phiên đầu năm

Trong phiên giao dịch đầu tiên năm 2017, giá vàng đã tăng tương đối với mức tăng gần 1 triệu đồng/lượng chiều thu mua và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ, chênh lệch giá mua - bán kỷ lục của vàng SJC cũng đã được rút ngắn.

Ngay những phiên giao dịch đầu tiên của năm mới, giá vàng đã có dấu hiệu khởi sắc so với cuối năm trước. Ghi nhận tại các đơn vị, vàng miếng SJC đều tăng từ 50.000 đến 500.000 đồng/lượng.

Hiện tại, SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 35,97 - 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào và bán ra) tại Hà Nội. Ở TP.HCM, giá mua vào là 35,97 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,47 triệu đồng/lượng.

So với phiên giao dịch cuối cùng năm 2016, giá bán vàng miếng đã tăng gần 400.000 đồng/lượng. Đặc biệt, so với giá mua vào sâu kỷ lục 35 triệu đồng/lượng trong phiên 31/12/2016, hiện tại, giá mua vào đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

Gia mua vang mieng tang gan 1 trieu dong phien dau nam hinh anh 1
Giá vàng trong nước và thế giới đã có sự khởi sắc trong những phiên giao dịch đầu tiên của năm mới. Ảnh minh hoạ.

Tại phiên giao dịch ngày cuối cùng của năm 2016, chênh lệch mua vào và bán ra tại SJC lên tới 1,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại các đơn vị khác, mức chênh lệch chỉ dao động quanh mức 100.000-200.000 đồng/lượng.

Việc SJC giảm giá mua thấp hơn nhiều so với các đơn vị khác được xem là động thái nhằm giảm lượng mua vào vàng miếng trong giai đoạn cuối năm. Hiện tại, chênh lệch giá mua và giá bán tại SJC là 500.000 đồng/lượng.

Giá trong nước bật tăng ngay phiên giao dịch đầu năm, theo đánh giá, do vàng thế giới hôm nay cũng đã tăng khá mạnh.

Tại phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới là 1.152,4 USD/ounce, nay đã tăng thêm gần 4 USD lên 1.156,06 USD/ounce. Tuy nhiên, do giá vàng trong nước cũng tăng mạnh nên hiện tại giá vàng thế giới vẫn thấp hơn trong nước gần 5 triệu đồng/lượng.

Từ giai đoạn cuối năm 2016 đến nay, giá vàng trong nước luôn cao hơn giá thế giới quanh mức 5 triệu đồng/lượng.

Trước đó, động thái nâng lãi suất của FED đã khiến tỷ giá USD được hỗ trợ tích cực và đẩy áp lực lớn sang giá vàng, khiến giá vàng thế giới và vàng trong nước đều biến động khó lường, hầu như chỉ giữ đà đi xuống.

 Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

May bay bong op canh sau khi ha xuong san bay Cat Bi hinh anh

Máy bay bong ốp cánh sau khi hạ xuống sân bay Cát Bi

0 114 1

Sau khi hạ cánh ở sân bay Cát Bi, máy bay Vietjet Air bị phát hiện bong ốp cánh. Đây là sự cố cấp C, có nguy cơ uy hiếp an toàn cao. Máy bay hiện đã niêm phong để phục vụ điều tra.