Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giá nhà Hong Kong đắt nhất thế giới

So với thu nhập bình quân trước thuế của người dân tại Hong Kong, giá nhà tại đây cao gấp 18,1 lần, theo Forbes.

Theo Khảo sát quốc tế thường niên về khả năng mua nhà của Demographia (DIHAS), Hong Kong là thị trường bất động sản đắt nhất thế giới trong số 406 đô thị lớn, trong 7 năm liên tiếp. 

Năm 2016, giá nhà trung bình tại Hong Kong cao gấp 18,1 lần so với thu nhập bình quân trước thuế của người dân tại đây, Demographia cho hay. Con số này có cải thiện so với con số gấp 19 lần của năm 2015. Theo DIHAS, chỉ số "gấp hơn 5,1 lần" đã là "đặc biệt ngoài khả năng chi trả".

Gia nha Hong Kong dat nhat the gioi hinh anh 1

Ảnh: Forbes.

Theo Demographia, giá nhà trung bình tại Hong Kong cho thấy "sự suy giảm đáng kể về khả năng mua được nhà của người dân". Năm 2010, giá nhà trung bình tại Hong Kong cao gấp 11,4 lần thu nhập bình quân trước thuế. 

Đây là vấn đề đau đầu đối với lãnh đạo chính quyền Hong Kong, Leung Chun-ying, bất chấp một loạt chính sách thuế và thế chấp được đưa ra. Giá căn nhà thứ 2, chiếm khoảng 70% lượng nhà được mua, tăng gần 40% kể từ khi ông Leung Chun-ying lên nắm chính quyền từ tháng 7/2012 và tăng 7% trong năm 2016. Hiện giá nhà tại đây chỉ thấp hơn 2,6% mức kỷ lục tháng 9/2015.

Sau Hong Kong, Sydney (Australia) là thành phố có giá nhà đắt thứ hai thế giới, tiếp đến là Vancouver (Canada) và  Auckland (New Zealand).

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ty phu Nga than voi Tong thong Putin giau den co nao hinh anh

Tỷ phú Nga thân với Tổng thống Putin giàu đến cỡ nào

0 2

Tỷ phú Vladimir Potanin là một trong những người giàu nhất nươc Nga với tổng tài sản hơn 20 tỷ USD. Ông còn nổi tiếng bởi mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

VinFast lai tang gia xe hinh anh

VinFast lại tăng giá xe

0 10 6

Ngày 1/11, giá bán xe VinFast Lux tại Việt Nam tăng lần thứ 2 trong một tháng. Mức chênh với mẫu xe Lux A2.0 là 59 triệu trong khi mẫu Lux SA 2.0 thêm 65,4 triệu.