Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giả nhân viên ngân hàng lừa mua nhiều iPhone, iPad

Tuấn dùng tên giả, xưng danh là trưởng phòng khách hàng các nhà băng ở TP HCM để liên hệ với doanh nghiệp bán thiết bị điện tử, lừa mua nhiều máy tính bảng, iPhone 6 Plus.

Công an quận 3, TP HCM đang tạm giữ Phạm Thanh Tuấn (35 tuổi, ở quận 6) để điều tra hành vi Làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Tuấn từng làm nhân viên một ngân hàng ở TP HCM. Quá trình công tác ở đây, anh ta biết ngân hàng thường ký hợp đồng mua nhiều thiết bị điện tử để trao tặng khách hàng trong các dịp khuyến mãi, quay giải thưởng.

Cựu nhân viên nhà băng khai, gần đây do thua cá độ bóng đá nên nảy ý đồ đóng giả nhân viên ngân hàng để liên hệ tới các trung tâm điện máy hỏi mua hàng rồi chiếm đoạt.

Gia nhan vien ngan hang lua mua nhieu iPhone, iPad hinh anh 1
Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước khi gây án, Tuấn lên mạng tải con dấu, chữ ký của người đại diện một số ngân hàng lớn, rồi dùng phần mềm đồ họa vẽ lại, để làm giả các giấy tờ đi lừa đảo.

Sáng 3/6, người đàn ông 35 tuổi dùng tên giả Lê Võ Xuân Huy, nhận là trưởng phòng khách hàng một nhà băng có trụ sở ở quận 1, đến liên hệ với một doanh nghiệp ở quận 3 hỏi mua máy tính bảng.

Sau khi thống nhất giá, anh ta yêu cầu lập hợp đồng mua bán với ngân hàng, hứa hẹn sang tuần nhà băng sẽ chuyển tiền. Chiều cùng ngày, nhân viên công ty điện máy gọi cho Tuấn đến giao hàng thì được hẹn ra quán nước nhận.

Gia nhan vien ngan hang lua mua nhieu iPhone, iPad hinh anh 2
Tang vật vụ lừa đảo. Ảnh: Công an cung cấp.

5 ngày sau phi vụ đầu tiên, Tuấn liên hệ với doanh nghiệp này hỏi mua thêm một số thiết bị điện tử khác, cam kết sẽ thanh toán tiền luôn một lần.

Tin tưởng vị khách đại diện cho ngân hàng, doanh nghiệp có trụ sở ở quận 3 giao thêm các sản phẩm điện tử như iPhone 6 Plus, máy tính bảng, trị giá 550 triệu đồng. Lừa trót lọt lần 2, Tuấn cắt liên lạc, bỏ trốn.

Ngoài các vụ trên, cơ quan điều tra cáo buộc Tuấn còn giả nhân viên một nhà băng khác, lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều cửa hàng, công ty công nghệ trên địa bàn TP HCM với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.

Hôm 28/7, qua hơn một tháng điều tra, công an đã bắt được Tuấn. Anh ta bước đầu thừa nhận hành vi phạm pháp như trên.

Mặc đồ công an của cha ra đường lừa đảo ở Sài Gòn

Không có tiền tiêu, Lâm mặc bộ quần áo công an của cha đã nghỉ hưu rồi ra đường... bắt cướp. Anh ta đã hù dọa 8 nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

 Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Tong giam doc IMF Christine Lagarde tu chuc hinh anh

Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde từ chức

0 1

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde tuyên bố từ chức và có thể sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).